Cụ ông ăn xin ở Sài Gòn tiết lộ lý do có 12 giấy CMND và số tiền 54 triệu đồng

Toàn bộ số tiền 54 triệu đồng đã bàn giao cho cụ ông và gia đình sau khi cơ quan chức năng xác minh được nhân thân.

Gia đình cho biết cụ ông có tâm trí không được ổn định, có sở thích đi bán vé số, ăn xin chứ gia đình khá giả, vẫn chăm sóc cho cụ ông này được.

Ngày 18/4, UBND phường 4, quận Tân Bình (TP. HCM) cho biết cơ quan chức năng đã bàn giao số tiền 54 triệu đồng cho gia đình cụ ông Đ.V.Đ (SN 1943, phường 4, quận Tân Bình) sau khi làm việc với gia đình cụ này. 

Ông S. (con trai cụ Đ.) cho biết cha của mình lúc đi lính bị trúng đạn nên khi về có tâm trí không bình thường, hay đi lang thang như vậy chứ gia đình cũng khá giả, đủ điều kiện để chăm sóc cụ Đ. 

Cụ ông ăn xin ở Sài Gòn tiết lộ lý do có 12 giấy CMND và số tiền 54 triệu đồng-1
Cụ ông cho biết do sợ mất nên tự đi làm lại thêm nhiều CMND.

Theo ông S., cha của ông bán vé số từ năm 1978 vì có sở thích như vậy chứ gia đình cũng không muốn cụ Đ. đi ra đường vì tuổi cao. Ông S. cũng cho biết, không biết cha mình có số tiền 54 triệu đồng trên và chưa bao giờ cụ Đ. nói với con về số tiền này cũng như đưa cho con cái số tiền bán vé số hay xin được. 

Cũng theo người con của cụ Đ., có thể số tiền 54 triệu đồng là từ tích góp bao lâu nay bằng việc bán số và xin được. 

Cụ ông ăn xin ở Sài Gòn tiết lộ lý do có 12 giấy CMND và số tiền 54 triệu đồng-2
12 CMND của cụ Đ. đều là thật.

Làm việc với cơ quan chức năng, cụ Đ. cho biết mỗi ngày ra đường xin được khoảng 500.000 đồng và số tiền 54 triệu đồng trên người ông đã tích cóp trong 3 tháng qua sau khoảng 6 tháng đi ăn xin. 

Còn về 12 giấy tờ gồm CMND và thẻ căn cước là do cụ tự đi làm và đều là giấy tờ thật. Cụ cho biết, do sợ mất nên mới đi làm lại nhiều như vậy. 

Hiện tại cụ đã đã được gia đình bảo lãnh đưa về nhà và cam kết không để cụ đi ra ngoài nữa. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng động viên cụ Đ. không ra đường đi xin tiền như trước nữa và cụ cũng đã ký cam kết không ăn xin trong thời gian tới.

Theo TỔ QUỐC

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/cu-ong-an-xin-o-sai-gon-tiet-lo-ly-do-co-12-giay-cmnd-va-so-tien-54-trieu-dong-22020184142013298.htm

ăn xin

cụ ông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.