Cục TDTT yêu cầu làm rõ vụ tuyển thủ trẻ bóng bàn Quốc gia kêu đói

Cục TDTT chủ trì cuộc làm việc giữa các bên xung quanh vụ việc nhiều tuyển thủ trẻ bóng bàn quốc gia kêu đói và bị cắt xén tiền ăn đang gây xôn xao dư luận.

Trong chiều 3/10, lãnh đạo Cục TDTT chủ trì cuộc làm việc giữa Ban huấn luyện tuyển trẻ bóng bàn quốc gia, đại diện Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, các thành viên tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam...xung quanh vụ việc gây xôn xao vừa qua liên quan tới bữa ăn kém chất lượng của các VĐV.

Thông tin từ VietNamNet, cuộc họp này vẫn chưa thu được kết quả cuối cùng, khi các bên đều có những "độ chênh" với nhau về mặt thông tin. Trước mắt, lãnh đạo Cục TDTT ghi nhận những báo cáo và giải trình của người trong cuộc, sau đó tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc để công khai trước dư luận.

"Cuộc làm việc chưa có kết quả cụ thể. Chúng tôi sẽ có thông báo sớm nhất về vụ việc này", đại diện Cục TDTT cho hay.

Cục TDTT yêu cầu làm rõ vụ tuyển thủ trẻ bóng bàn Quốc gia kêu đói-1

Những hình ảnh về bữa ăn 800 nghìn đồng dành cho 8 VĐV trẻ của tuyển bóng bàn Quốc gia gây xôn xao dư luận. Ảnh: Theo Tiền Phong

Tuyển bóng bàn trẻ quốc gia hiện do Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội quản lý. Đội đang tập luyện tại điểm tập nằm trong SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, thuộc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. 

Trước đó, trên báo chí và mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh được cho là bữa ăn của tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, cũng như vấn đề về tiền lương của của các tuyển thủ. Một số VĐV của tuyển trẻ bóng bàn Quốc gia đang luyện tập tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) phản ánh việc mình thường xuyên bị đói vì ăn không đủ, phải ra ngoài mua thêm đồ ăn. 

Theo hình ảnh này, bữa ăn của các VĐV chỉ lèo tèo vài món dành cho 8 VĐV, với mức giá 800 nghìn đồng. Ngoài ra, các VĐV chỉ được ăn một gói xôi và 1 lon nước ngọt vào buổi sáng, không đủ dinh dưỡng để phục vụ cho việc tập luyện.

Theo quy định của Nhà nước, các VĐV trẻ và VĐV thuộc ĐTQG được hưởng chế độ ăn uống 320.000 đồng/ngày/người. Với tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam, theo tìm hiểu, số tiền này được chia ra với mức 100 nghìn đồng/bữa sáng, 120 nghìn đồng/bữa trưa, 100 nghìn đồng/bữa tối.

Trao đổi với VietNamNet, ông Phan Anh Tuấn, phụ trách bộ môn bóng bàn Cục TDTT, cho biết: "Ngay sau khi xuất hiện những thông tin trên, Cục TDTT yêu cầu Ban huấn luyện tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam phải có giải trình.

HLV Bùi Xuân Hà khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn sai. Chúng tôi cũng đã nói chuyện với một số VĐV trẻ thì họ khẳng định mình vẫn ăn ngon, không bị đói".

Về việc các VĐV phải chuyển một số tiền nhất định mỗi tháng cho HLV trưởng, ông Tuấn cho biết HLV Bùi Xuân Hà nói rằng mình giữ lại cho các học trò để tiết kiệm.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cuc-tdtt-yeu-cau-lam-ro-vu-tuyen-thu-tre-bong-ban-quoc-gia-keu-doi-2197390.html?fbclid=IwAR1JeH_-5K9XqtbC50qYgyT4UCl16G6QOoiL9boHsUez_d7LMgv5ieQrB40

bóng bàn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.