Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19

Mọi con đường dẫn vào trong khu vực vùng dịch virus corona chủng mới (Covid-19) tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được chốt chặn nghiêm ngặt.

Các sinh hoạt thường nhật, hoạt động mua bán... vẫn diễn ra bình thường bên trong xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trong ngày đầu tiên (13-2) trong 20 ngày bị cách ly, song người dân đã chủ động vệ sinh cá nhân, nhà cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Chiều nay 13-2, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, mọi con đường dẫn vào trong khu vực vùng dịch virus corona chủng mới (Covid-19) tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được chốt chặn nghiêm ngặt. 

Ở một số chốt có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt người ra vào xã Sơn Lôi, lực lượng chức năng liên tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân cách phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tích cực phun khử trùng, tiêu độc, huy động tối đa các lực lượng để kiểm soát tình hình sức khỏe của người dân.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc ngày 12-2 đã quyết định cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) trong 20 ngày, từ ngày 13-2.

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19-1

Chốt kiểm tra an ninh không cho người trong xã Sơn Lôi ra khỏi khu vực

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19-2

Lực lượng an ninh kiểm tra giầy tờ của người dân

 

Thượng tá Hoàng Việt Lào, Phó Trưởng Phòng PA83, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết hiện tỉnh đã lập 12 chốt tại các đường, lối vào xã để kiểm soát chặt chẽ người ra, vào xã theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tại các chốt, các cán bộ, chiến sĩ thông báo cho người dân đã vào là không được ra khỏi khu vực chốt. Trong xã, mọi sinh hoạt, buôn bán của người dân vẫn diễn ra bình thường, nhiều nhà dân đã chủ động rắc vôi đường làng, ngõ để khử khuẩn…

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19-3

Lực lượng an ninh nhắc nhở người dân chỉ được vào mà không được ra

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Nhĩ (thôn Ngọc Bản, xã Sơn Lôi), cho biết từ khi được chính quyền tuyên truyền xã có người nhiễn virus corona mới, ông hạn chế ra ngoài tập trung những chỗ đông người. Thường xuyên nhắc nhở con cháu phải đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân sạch sẽ mỗi khi ra ngoài và về nhà.

"Được chính quyền địa phương, báo chí tuyên truyền nên chúng tôi đã chủ động vệ sinh cá nhân, bảo vệ mình không còn thấy hoang mang như những ngày đầu nghe tin có dịch. Chính quyền các cấp cũng chăm lo, thường xuyên có những đoàn phát khẩu trang miễn phí, dung dịch sát khuẩn nên chúng tôi cũng yên tâm hơn trong công tác phòng dịch"- ông Nhĩ nói.

Đang rắc vôi xung quanh nhà để khử khuẩn, anh Nguyễn Ngọc Trường (SN 1992, thôn Nhân Nghĩa, xã Sơn Lôi) cho biết ngoài vệ sinh bằng vôi, gia đình cẩn thận còn mua cồn về khử trùng các khu vực bề mặt thường xuyên tiếp xúc như nắm cửa, điều khiển tivi để phòng tránh dịch. Mặc dù ở tâm dịch nhưng được tổ dân phố, cán bộ xã, cán bộ trạm y tế thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng bệnh và phun thuốc khử trùng nên gia đình anh bớt căng thẳng và lo lắng hơn.

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19-4

Người dân cần nhu yếu phẩm phải nhờ bên ngoài để đưa vào bên trong xã

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19-5

Bên trong mọi sinh hoạt buôn bán của người dân vẫn diễn ra bình thường

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19-6

Người dân rắc vôi bột khử vi khuẩn tại nhà

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19-7

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong ngày đầu bị cách ly bởi dịch Covid-19-8

Lực lượng quân đội phun thuốc khử trùng giúp người dân

Theo Người lao động

Xem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/cuoc-song-cua-nguoi-dan-xa-son-loi-trong-ngay-dau-bi-cach-ly-boi-dich-covid-19-20200213171232646.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Ông Dũng 'lò vôi' thách Võ Hoàng Yên xuất hiện chữa bệnh cho 100 người, nếu khỏi tặng luôn nửa tài sản và quỳ lạy 1000 lần
"Nếu thật sự có năng lực chữa bệnh như đã từng quảng cáo thì trong vòng 5 ngày tới, chú (tức ông Võ Hoàng Yên - PV) hãy xuất hiện và chữa khỏi bệnh cho 100 người thì tôi sẽ mời luật sư, lập vi bằng để thực hiện việc hiến một nửa tài sản cho chú, đồng thời bái lạy chú 1.000 lần", ông Dũng cho biết trên báo giới.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.