'Đóng băng' tài sản 762 công ty và 14 cá nhân liên quan Vạn Thịnh Phát

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị tạm dừng ngay mọi hoạt động liên quan đến việc giao dịch cổ phần, phần vốn góp của 762 công ty và 14 cá nhân.

Ngày 3/11, nguồn tin của Zing cho hay Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa có thông báo về việc tạm dừng biến động đối với tài sản (bất động sản, cổ phần, vốn góp, cổ phiếu… thuộc sở hữu của các bị can, cá nhân, công ty liên quan vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan.

Động thái trên diễn ra sau khi Sở KH-ĐT Hà Nội nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra.

Trong đó có nội dung ngăn chặn các tổ chức và cá nhân tẩu tán tài sản; tạm dừng giao dịch chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp của các công ty ở Hà Nội thuộc sở hữu của những bị can, cá nhân và công ty liên quan vụ án nêu trên.

Đóng băng tài sản 762 công ty và 14 cá nhân liên quan Vạn Thịnh Phát-1
Bị can Trương Mỹ Lan. Ảnh: Bộ Công an.

Hiện Sở KH-ĐT thành phố đã có thông báo đến các đơn vị, cơ quan thuộc sở, ngành cùng UBND các quận, huyện, thị xã... đề nghị các bên liên quan tạm dừng ngay mọi hoạt động liên quan đến việc giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp đối với cổ phần, phần vốn góp... của các công ty liên quan vụ án.

Việc tạm dừng biến động tài sản nêu trên được đề nghị áp dụng đối với 762 công ty trên địa bàn Hà Nội, và 14 cá nhân liên quan. Họ gồm 12 cá nhân ở TP.HCM là: Trương Mỹ Lan, Trương Huệ Vân, Hồ Bửu Phương, Chu Lập Cơ, Chu Duyệt Hằng, Chu Duyệt Phấn, Trương Lập Hưng, Thái Thị Thanh Thảo, Ngô Thanh Nhã, Trương Thị Kim Lài, Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Hữu Hiệu.

Hai cá nhân còn lại là Kwok Hakman Oliver (quốc tịch Úc) và Trương Vincent Kinh (quốc tịch Mỹ).

Hôm 8/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam bà Trương Mỹ Lan (sinh năm 1956, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

3 bị can khác là Trương Huệ Vân (sinh năm 1988), Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Nguyễn Phương Hồng (sinh năm 1984), Trợ lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương (sinh năm 1972), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Theo cáo buộc, các bị can đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của người dân trong thời gian năm 2018-2019.

Tại họp báo Chính phủ chiều 29/10, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can đảm bảo yếu tố thượng tôn pháp luật, nhằm đảm bảo thị trường trái phiếu, chứng khoán, tài chính - ngân hàng hoạt động lành mạnh, ổn định, đúng với cơ chế thị trường và phát triển kinh tế xã hội.

"Trong quá trình tố tụng, có bị can, người liên quan qua đời do đột tử. Tất nhiên việc này có khó khăn cho quá trình điều tra, nhưng chắc chắn bản chất của vụ việc sẽ được làm rõ, pháp luật sẽ được thực thi đúng người, đúng tội", ông Xô cho biết thêm và khẳng định hoàn toàn không có yếu tố hình sự hóa trong quan hệ kinh tế tại vụ án trên.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/dong-bang-tai-san-762-cong-ty-va-14-ca-nhan-lien-quan-van-thinh-phat-post1371561.html?fbclid=IwAR0gtd86aK_aZe423IWk2Ktk-DTA-uaYc3FDywm32FzDNMZg7Wwsqh_itFY

tài sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.