Dự báo thời tiết hôm nay ngày 26/11: Mưa lớn từ Bắc vào Nam

Dự báo thời tiết ngày 26/11, từ Bắc vào Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đề phòng lốc sét và gió giật mạnh trong dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hôm nay 26/11, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Trong đó, các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang cục bộ có nơi trên 100mm.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 26/11: Mưa lớn từ Bắc vào Nam-1
Các tỉnh, thành trên cả nước mưa rào và dông rải rác. (Ảnh minh hoạ)

Cũng theo cơ quan khí tượng, ngày 26/11, vùng biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh, sóng lớn.

Điểm tin thời tiết chi tiết từng vùng, khu vực trong ngày hôm nay

Hà Nội đêm và sáng có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, vùng núi và trung du cục bộ mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng sớm mưa rào vài nơi, ngày giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm trời lạnhh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26-29 độ C, phía Nam 29-31 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió đông cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-ngay-26-11-mua-lon-tu-bac-vao-nam-ar716457.html

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.