Đủ 'chiêu' kiếm tiền từ thiếu nữ nhẹ dạ của các đối tượng cộm cán bị bóc gỡ và 'lộ sáng'

Điểm mặt hàng loạt thủ đoạn của những đối tượng “chăn dắt" thiếu nữ rồi bán vào các quán karaoke, massage, ổ mại dâm phục vụ khách tại các tỉnh phía Bắc, công an địa phương đã đưa ra ánh sáng nhiều vụ việc nhói lòng.

“Bẫy” con mồi bằng nhiều thủ đoạn

Những năm gần đây, tình trạng mua bán trẻ em, đặc biệt là các trẻ em gái vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, sassage, thậm chí ổ mại dâm không hề mới, mà đã trở thành vấn đề nhức nhối trong quần chúng nhân dân, gây bức xúc cho dư luận xã hội. 

Trước đây, chúng thường hoạt động thành nhóm 2 đến 3 đối tượng đến những vùng cao hẻo lánh, nơi có người dân tộc thiểu số sinh sống, nhắm tới những trẻ em gái có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đi học hoặc những thiếu nữ đua đòi, nghịch ngợm để dụ dỗ, lôi kéo.

Hiện nay, phương thức hoạt động của các nhóm tội phạm mua bán trẻ em ngày càng tinh vi hơn, chúng lợi dụng sự phát triển của công nghệ, thông qua mạng xã hội để dụ dỗ các “con mồi”. 

Các đối tượng triệt để lợi dụng mạng xã hội (qua Zalo, Facebook); cấu kết với đối tượng khác cùng kinh doanh loại hình dịch vụ giải trí này, hình thành các đường dây khép kín nhằm dụ dỗ, lừa gạt, mua bán nạn nhân, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, có nhu cầu tìm việc làm, để đưa vào cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trá hình,…

Thủ đoạn của chúng là “giăng bẫy tình yêu”, bẫy “việc nhẹ, lương cao”. Khi “con mồi” đã cắn câu, chúng sẽ lôi kéo về các thành phố, khu vực trung tâm và bị “chăn dắt”, bán vào các quán karaoke, massage, ổ mại dâm.

Nạn nhân thường là các trẻ em gái từ 12 đến 16 tuổi. Chúng luôn thay đổi phương thức hoạt động, sau một thời gian chúng sẽ luân chuyển nạn nhân từ nơi này sang nơi khác và ngược lại.

Đủ chiêu kiếm tiền từ thiếu nữ nhẹ dạ của các đối tượng cộm cán bị bóc gỡ và lộ sáng-1
Cần lên án mạnh nạn “bán" thiếu nữ vào quán karaoke làm nhân viên - (ảnh minh hoạ).

Càng nguy hiểm hơn khi chính các nạn nhân lại trở nên “biến chất” trở thành đối tượng “chăn dắt”. Vì khi đã “quen” với môi trường, với công việc “nhàn thân”, các nạn nhân dễ trở thành những “gái ngành” quay trở lại tham gia lừa những trẻ em gái khác vào đường dây của mình.

Tin cầu cứu từ mẹ, Công an vào cuộc, hàng loạt bí mật phơi bày

Minh chứng cho những thủ đoạn tinh vi, biến chất của các nhóm đối tượng chuyên "chăn dắt" những thiếu nữ đang tuổi trăng tròn dính "bẫy" có thể kể đến sự việc vụ mua bán người dưới 16 tuổi, được các đối tượng đưa vào phục vụ quán karaoke được Công an tỉnh Bắc Kạn phá án thành công vào những ngày đầu tháng 3/2023.

Theo tư liệu, ngày 07/3/2023, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Kạn nhận tin báo của chị T (1991) trú tại xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu về việc con gái bà là cháu L. T. A. P (SN 2010) bị giữ và cưỡng bức lao động tại TP Bắc Kạn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong ngày 07/3/2023, đơn vị phối hợp với Công an thành phố Bắc Kạn và Công an xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh Club Karaoke 1999, có địa chỉ tại thôn Nà Nàng, xã Nông Thượng, qua kiểm tra, phát hiện cháu P đang ở tại quán. Lực lượng Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan để điều tra làm rõ.

Đủ chiêu kiếm tiền từ thiếu nữ nhẹ dạ của các đối tượng cộm cán bị bóc gỡ và lộ sáng-2
Cơ quan Công an khám xét tại quán Karaoke 1999 tại thành phố Bắc Kạn.

Quá trình điều tra đã xác định, từ ngày 26/01/2023 đến ngày 07/3/2023, cháu P đã bị dụ dỗ, lôi kéo làm phục vụ cho một số quán karaoke tại một số địa phương. Khi P đang làm nhân viên phục vụ tại quán do Phan Văn Ngân quản lý tại Khu 3, thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, bản thân P có nhu cầu muốn chuyển làm việc nơi khác, Phan Văn Ngân và Lê Văn Quyên đã liên hệ với Vy Văn Sắc để chuyển giao P từ quán karaoke do Ngân quản lý ở Bắc Giang về quán Club Karaoke 1999 ở Bắc Kạn do Sắc quản lý với số tiền 25 triệu đồng.

Ngày 10/3/2023, cơ quan công an tiến hành khám xét khẩn cấp tại quán Club Karaoke 1999, tại thôn Nà Nàng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn và quán Ba Bể Club, tại thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, đã phát hiện 23 nhân viên nữ phục vụ tại quán, trong đó có 05 nhân viên dưới 18 tuổi và 01 nhân viên dưới 16 tuổi.

“Luật ngầm" bán nhân viên liên tỉnh

Nạn nhân P cho biết: “Cháu học đến lớp 7 thì nghỉ học, ở nhà không biết làm việc gì nên từ sau Tết, cháu đã xin đi làm nhân viên cho quán Karaoke ở một số địa phương, ngoài việc phục vụ rót bia, chọn bài cho khách hát thì cháu còn phải bán dâm cho khách yêu cầu, nên cháu muốn chuyển đi chỗ khác làm…”.

Quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Kạn làm rõ ngoài cháu P, còn có cháu A, (SN 2009) trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, cũng là nạn nhân của vụ mua bán người với thủ đoạn tương tự. Qua tìm việc trên mạng xã hội, A đã được nhận vào làm nhân viên cho một số quán Karaoke ở tỉnh Hải Dương và Thái Nguyên với thỏa thuận 120.000 đồng/giờ, công việc chính là rót bia, chọn bài và hát cùng với khách.

Đủ chiêu kiếm tiền từ thiếu nữ nhẹ dạ của các đối tượng cộm cán bị bóc gỡ và lộ sáng-3
Công an tỉnh Bắc Kạn đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vy Văn Sắc, đối tượng này nhiều lần mua những thiếu nữ dưới 16 tuổi.

Khi cháu A muốn tìm quán khác để làm việc, Nguyễn Văn Hải (SN 2002 là quản lý nhân viên phục vụ phòng hát ở phường Quang Trung) tạm trú tại tổ 5, phường Quang Trung, TP Thái Nguyên đã trao đổi, thống nhất chuyển giao cháu A làm nhân viên cho quán của Vy Văn Sắc với số tiền 8 triệu đồng. Ngày 17/3/2023, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Văn Hải về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Đau xót việc thiếu nữ nhiều lần bị chủ xâm hại

Mở rộng vụ án, ngày 24/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam đối với Lục Văn Tú (SN 1997) tạm trú tại Tiểu khu 2, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn để điều tra về hành vi giao cấu với người đủ từ 13 đến dưới 16 tuổi.

Lục Văn Tú là quản lý của quán karaoke Ba Bể Club, đã có hành vi nhiều lần quan hệ tình dục đối với cháu V.T. D (15 tuổi) thường trú tại xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Nạn nhân là nhân viên của quán karaoke Ba Bể Club, trong quá trình làm việc cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Hiện vụ án nêu trên, cơ quan Công an tỉnh Bắc Kạn đang tiếp tục mở điều tra, làm rõ vụ việc. PV Gia đình và Xã hội, sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những chi tiết, hành trình giải cứu những nạn nhân bị bán vào các quán karaoke ở nhiều địa phương phía Bắc trong các bài viết sau.

Theo Gia đình và xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/du-chieu-kiem-tien-tu-thieu-nu-nhe-da-cua-cac-doi-tuong-com-can-bi-boc-go-va-lo-sang-172230526093427139.htm

mại dâm

quán karaoke


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.