Dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Lời kể người đối mặt kẻ cướp

Nghi can dùng súng xông vào cướp ngân hàng ở Trà Vinh có thể đã theo dõi ngân hàng một thời gian dài

Cơ quan công an nhận định, nghi can dùng súng xông vào cướp ngân hàng ở Trà Vinh có thể đã theo dõi ngân hàng một thời gian dài, nắm rõ quy luật hoạt động và chờ thời điểm nhân viên đang tất toán để gây ra vụ cướp.

Người chạm mặt tên cướp ngân hàng tại Trà Vinh nói gì?

Liên quan vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh, ngày 27/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ cướp tại ra tại Ngân hàng Thương Mại CP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh). Hiện cơ quan công an đang truy xét nghi can có liên quan trong vụ án này.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h20 ngày 26/4, 1 thanh niên bịt kín mặt, đi trên xe máy Yamaha Surius không rõ biển số, dựng xe ngoài rào rồi đi bộ vào bên trong ngân hàng. Lúc này, tại quầy thu ngân của ngân hàng có 3 nhân viên gồm 2 nam, 1 nữ đang hoàn tất công việc giao dịch trong ngày. Sau khi vào ngân hàng, nam thanh niên nói trên cầm súng và yêu cầu mọi người đứng im, giơ hai tay lên…

Hinh anh 3

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Sau đó, đối tượng chĩa họng súng vào kế toán và yêu cầu người này gom tiền cho vào túi xách. Nạn nhân hoảng sợ đã gom tiền mặt và xấp ngoại tệ cho tên cướp. Thực hiện xong, tên cướp nhanh chân tẩu thoát.

Đáng nói, thời điểm xảy ra vụ việc, khi thấy tên cướp, bảo vệ ngân hàng đã chạy lên lầu. Hiện, chưa có thông tin chính thức về số tài sản bị cướp, nhưng có thể lên hơn 1,5 tỷ đồng và 30.000 USD.

Lời kể người đối mặt trực tiếp kẻ cướp

Theo anh Huỳnh Thanh Sang, nhân viên giao dịch Ngân hàng Vietcombank, người đối mặt trực tiếp với tên cướp kể lại, khi đó anh đang ở trong ngân hành thì bất ngờ nên cướp xông vào chĩa súng vào mọi người rồi la lớn: “Cướp ngân hàng đây, cướp ngân hàng đây”.

“Tên cướp đưa 2 cái giỏ cho em rồi kêu để tiền vô đó. Hắn khống chế tất cả các anh em trong phòng và chỉ súng vô từng người”, anh Sang nói và cho biết, lúc đó, các nhân viên rất hoảng sợ và làm theo yêu cầu vì tên cướp liên tục đe doạ sẽ dùng súng bắn.

Hinh anh

Anh Huỳnh Thanh Sang, người đối mặt trực tiếp với kẻ cướp.

Tên cướp yêu cầu các nhân viên vào kho rồi đóng cửa lại. Còn hắn ra ngoài đề xe bỏ chạy.

“Sau tên cướp lấy tiền xong rồi ra xe tẩu thoát, các nhân viên có đuổi theo khoảng chừng 500m thì mất dấu”, anh Sang nhớ lại.

Còn anh Kiệt – người đuổi theo tên cướp cho biết: “Khi đó tôi đang đứng trong kho hàng (anh Kiệt, nhân viên giao hàng cho đại lý bia – PV) thì nghe tiếng tri hô cướp. Tên cướp chạy xe máy Sirius không biển số, trên người mặc áo và đeo khẩu trang kín mít. Khi hắn chạy ngang qua khoảng 5m, tôi đuổi theo nhưng khi đến khu dân cư gần đó thì mất dấu.”

Theo PV (VTC.vn)


lời kể nhân chứng

cướp ngân hàng

kẻ cướp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.