Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ diễn tập nhiều tình huống

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ tiếp tục có những tình huống diễn tập sự cố, không báo trước cho hành khách.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ diễn tập nhiều tình huống-1

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã được đưa vào khai thác và vận hành thương mại. (Ảnh: TTXVN)

Theo khuyến cáo của Tư vấn đánh giá an toàn hệ thống ACT, trong quy trình được phê duyệt có thể có đến 63 tình huống khẩn cấp thể gặp trong quá trình vận hành.

Cách đây khoảng 1 tuần, sự cố về tín hiệu khiến các đoàn tàu không thể hoạt động tại ga Cát Linh trong hơn 30 phút. Metro Hà Nội đã phải trả lại tiền mua vé cho người dân. Sau đó, đơn vị này cho biết đó chỉ là một tình huống diễn tập.

Rõ ràng, điều này gây ra sự bất tiện đối với hành khách. Và sắp tới, người dân sẽ tiếp tục có thể phải đối mặt với 62 lần gặp sự cố bất ngờ nữa mà không được báo trước.

Theo thống kê của Metro Hà Nội, trong tháng đầu tiên vận hành khai thác (từ ngày 6/11-5/12), tổng số có 5.599 chuyến tàu được vận hành an toàn, vận chuyển hơn 620.000 lượt khách, bình quân đạt 20.682 hành khách/ngày. Trong đó, 15 ngày đầu miễn giá vé đã vận chuyển 380.510 hành khách; 15 ngày tiếp theo thu tiền vé vận chuyển 239.954 hành khách.

Khách sử dụng vé tháng tăng dần từ 10% lên hơn 20% và dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian khi tới học sinh, sinh viên đi học trở lại.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/xa-hoi/duong-sat-cat-linh-ha-dong-se-dien-tap-nhieu-tinh-huong-20211214060325867.htm?fbclid=IwAR1fQBbeAFHzsiEtJK1cOwTseEUB3_D5Amo6dnUPL08D-A4yIeKAsRw_D6I

đường sắt trên cao


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.