Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn bị bắt giam

Cơ quan điều tra thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Tuấn.

Ngày 10/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn, cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và mở rộng điều tra vụ án, làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can, người liên quan.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn bị bắt giam-1
Ông Tuấn và cựu Phó giám đốc Bệnh viện Tim Hoàng Thị Ngọc Hưởng.

Ông Tuấn bị khởi tố nhưng được tại ngoại từ ngày 21/10. Cùng tội danh trên, ông Nguyễn Đức Đảng (Chủ tịch HĐQT Công ty Thiết bị y tế Hoàng Nga) bị bắt tạm giam.

Việc khởi tố ông Tuấn và 8 bị can khác nhằm làm rõ những sai phạm trong việc đấu thầu mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh từ năm 2015, khi ông Tuấn làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy một số lãnh đạo, cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội là ủy viên hội đồng mua sắm, thành viên tổ chuyên gia đấu thầu, thành viên tổ thẩm định đấu thầu và một số cán bộ công ty trên đã có hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Trong đó, ông Nguyễn Quang Tuấn ký một số văn bản có liên quan.

Theo Bộ Công an, sai phạm của các bị can làm tăng chi phí, gây thiệt hại hơn 40 tỷ đồng cho tài sản Nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động đúng đắn của công tác khám chữa bệnh, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/giam-doc-benh-vien-bach-mai-nguyen-quang-tuan-bi-bat-giam-post1282572.html?fbclid=IwAR1mCz0eL37eYsI4p_e4ywN-YDmGTDCFtHi8CFN-DlgHyOfP_WASiUzhZwc

bệnh viện Bạch Mai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.