Xác định 80 người tiếp xúc gần với các cô gái F0 ở Đồ Sơn

Ngày 9/12, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận Đồ Sơn (Hải Phòng) cho biết, đã tiến hành truy vết và xác định được nhiều F1 liên quan đến ổ dịch tại nhà trọ của 8 cô gái trên địa bàn Tổ dân phố Trung Nghĩa, phường Hợp Đức.

Cụ thể, theo kết quả xác minh của UBND phường Hợp Đức, 8 cô gái nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện đều có tuổi đời còn rất trẻ, có người mới 14 tuổi, quê ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nam Bộ. Các em đến ở trọ trên địa bàn và được 1 người đàn ông nhận lo bố trí công việc phục vụ tại một số nhà hàng trên địa bàn. Thời gian gần đây do xuất hiện 1 ổ dịch khác gần đó nên các cô gái này phải nghỉ việc ở lại trong nhà trọ.

Trong thời gian nghỉ việc, 8 cô gái ngoại tỉnh chỉ đi ăn uống, mua sắm và làm đẹp ở một số cơ sở dịch vụ gần nhà trọ. Có một trong số 8 cô gái này đến nhà bạn ở Thọ Linh, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy chơi.

Xác định 80 người tiếp xúc gần với các cô gái F0 ở Đồ Sơn-1

Hàng loạt địa điểm gần khu vực gần nhà trọ của các F0 bị phong tỏa để phòng chống dịch.

Xác định 80 người tiếp xúc gần với các cô gái F0 ở Đồ Sơn-2

Một trong nhiều địa điểm liên quan đến các F0 bị phong tỏa để phòng chống dịch

Đến ngày 3 và 4/12, khi thấy một số bạn cùng nhà trọ có biểu hiện ho, sốt, đau đầu, nhóm cô gái này đã ghé một số hiệu thuốc gần khu vực mua que test COVID-19.


Tối ngày 8/12, khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR của CDC Hải Phòng khẳng định cả 8 cô gái trên đều dương tính SARS-CoV-2, UBND quận Đồ Sơn đã đề xuất chuyển các F0 này tới khu cách ly, điều trị tập trung.

Kết quả, đến ngày 9/12, chính quyền địa phương phối hợp cùng cơ quan chức năng đã truy vết được 80 người có tiếp xúc gần với 8 cô gái trên. Các trường hợp F1 chủ yếu là những người ở gần khu nhà trọ tiếp xúc khi bán hàng, phục vụ ăn uống và các dịch vụ làm đẹp… Theo đó, cơ quan chức năng đã tổ chức phong tỏa các hộ gia đình F0, khu vực nơi các F0 đã đến, phun khử khuẩn và theo dõi y tế đối với các F1, F2 liên quan.

Đáng chú ý, chiều ngày 9/12, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết đã ghi nhận thêm trường hợp thứ 2 tử vong do COVID-19, là cụ bà 85 tuổi, sống tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng. Bệnh nhân già yếu, nằm liệt giường từ năm 2020, chưa tiêm vaccine và có nhiều bệnh lý nền. Cụ bà có con mắc COVID-1 và được lấy mẫu xét nghiệm PCR, có kết quả dương tính với COVID-19 vào ngày 4/12, vừa qua.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Công an nhân dân 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://cand.com.vn/y-te/xac-dinh-80-nguoi-tiep-xuc-gan-voi-cac-co-gai-f0-o-do-son-i637492?fbclid=IwAR37PFa9gMYzc2FnCvEI0jlKjX4BxyNMCdSx4Np7b5C6SIZi3oEL-EOQ9x0

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.