Giang hồ chém nhau trong quán cà phê ở Sài Gòn làm lộ ra một sòng bạc

Thứ tư, 01/05/2019 16:21
Vụ việc nhóm giang hồ chém nhau ở quán cà phê T.A, ban đầu chủ quán cho là có chuyện "đòi bảo kê", nhưng công an đã xác định do mâu thuẫn cá nhân.

Vụ việc nhóm giang hồ chém nhau ở quán cà phê T.A, ban đầu chủ quán cho là có chuyện "đòi bảo kê", nhưng công an đã xác định do mâu thuẫn cá nhân.

Giang hồ chém nhau trong quán cà phê ở Sài Gòn làm lộ ra một sòng bạc-1Vụ nhóm giang hồ nghi đòi bảo kê quán cà phê ở Sài Gòn: Mâu thuẫn cá nhân


Ngày 1/5, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Minh Sang ("Sang điên", 27 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), Lâm Văn Tú ("Tú miên", 21 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) và Trần Thanh Tân ("Tân lùn", 33 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích". 

Giang hồ chém nhau trong quán cà phê ở Sài Gòn làm lộ ra một sòng bạc-2
Nhóm đối tương gồm: Tú - Sang- Tân (từ trái qua phải). Ảnh: M.T

Trước đó, ngày 14/3, ông P.A.T. (39 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, là chủ quán cà phê T.A. ở ấp 4, xã Hưng Long) gửi đơn tới Công an huyện Bình Chánh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM trình báo về việc một nhóm nghi đòi bảo kê, chém nhân viên quán cà phê của anh.

Ông T. cho biết, 16h chiều 10/3, nhóm "giang hồ" (khoảng 20 người) cầm mã tấu, dao tự chế, tuýp sắt, đinh ba… ập đến quán cà phê T.A. ở xã Long Hưng, huyện Bình Chánh. Lúc này, trong nhà chỉ có vợ ông T., 4 đứa con nhỏ và một số nhân viên quán.

Nhóm giang hồ đập phá quán khiến vợ ông T. cùng con nhỏ bỏ chạy vào phòng ngủ lánh nạn. Nhân viên của quán cũng bỏ chạy vào phòng ngủ ẩn nấp. Một bảo vệ quán tên T.Q.A. (25 tuổi, ngụ Cần Thơ) bị nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công, làm rách môi và thương tích ở lòng bàn tay.

Anh Q.A. bỏ chạy thì bị truy đuổi, bị đâm đinh ba vào bụng, đùi… Gây án xong, nhóm giang hồ rời khỏi hiện trường. Anh Q.A. bị thương tật 20%.

Trưa 12/3, ông T. nhận được điện thoại của người xưng là Tính yêu cầu phải bãi nại, nếu không sẽ giết cả gia đình. Người này còn hẹn ông T. đến 1 địa điểm cách nhà khoảng 2km để giải quyết. 

Khi ông T. vừa đến, nhóm thanh niên hung hãn xông vào đánh đập ông T. nhưng công an đã có mặt khống chế Tính cùng một đối tượng là Sang "điên".

Phía phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cùng Công an huyện Bình Chánh đã vào cuộc xác định nguyên nhân vụ việc theo đơn tố cáo của ông T.

Giang hồ chém nhau trong quán cà phê ở Sài Gòn làm lộ ra một sòng bạc-3
Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân không có chuyện bảo kê quán cà phê.

Qua điều tra, công an Sang và Trương Minh Hiền (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, người quen với ông T.) có mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc. Cả 2 đã nhiều lần hẹn thách đấu nhau để giải quyết vụ việc.

Ngày 10/3, Hiền gọi Sang nói đang ở sòng bạc của ông T. tại ấp Long Thới, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An (giáp quán cà phê T.A.). Nghe vậy, Sang gọi cho nhóm đàn em là Tú, Tân cùng 1 số người khác cầm hung khí đi tới sòng bạc để tìm Hiền "nói chuyện".

Chiều cùng ngày, nhóm Sang đi tới thì thấy 1 nhóm thanh niên (khoảng 5 người) có anh Q.A. cầm hung khí. Hai nhóm xông vào chém nhau thì nhóm 5 người yếu thế bỏ chạy. 

Q.A. cầm 2 cây mã tấu chống trả chạy vào quán cà phê A.T. như trong clip. Nhóm Sang đuổi theo chém khiến Q.A. bị thương rồi tẩu thoát. Hiền trốn vào phòng của vợ ông T..

Tại công an, Tám "tẹt" (tên thật là Dương Văn Đông) khai là gọi cho ông T. xin góp 10% vào sòng bạc của T. nhưng không được chứ không phải đòi bảo kê quán cà phê. Riêng Tính khai nghe đàn em đánh nhau chém nhầm Q.A. nên muốn thương lượng.

Về phần ông T. không thừa nhận tổ chức sòng bạc, nhưng căn cứ lời khai của những người liên quan thì T. có liên quan đến sòng bạc trên.

Qua điều tra, công an xác định không có chuyện băng nhóm đòi bảo kê quán cà phê. 

Theo Trí Thức Trẻ 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet