Gió mùa đông bắc tràn về, nền nhiệt giảm sâu từ đêm nay

Từ chiều tối nay (30/11), không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến miền Bắc, Bắc và Trung Trung Bộ. Từ đêm nay, nhiệt độ giảm dần ở miền Bắc. Từ chiều tối nay, miền Trung bước vào đợt mưa lớn kéo dài.

Trước khi đón gió mùa đông bắc, ngày hôm nay, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, từ chiều và đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ ban ngày cao nhất 24-27 độ C, vùng núi dưới 24 độ C.

Từ đêm nay xuất hiện gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi có khả năng có gió giật mạnh cấp 6. Nền nhiệt giảm, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi 13-16 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 25-27 độ C. Từ đêm nay, trời rét, nhiệt độ xuống 18-20 độ C.

Gió mùa đông bắc tràn về, nền nhiệt giảm sâu từ đêm nay-1
Miền Bắc giảm nhiệt nhanh từ đêm nay (30/11).

Dự báo từ ngày mai (1/12), miền Bắc chuyển rét sâu. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng khu vực từ Nam Nghệ An -Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa, mưa rào, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26-29 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Dự báo đợt mưa rất lớn còn kéo dài trong nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Trung, trọng tâm mưa từ Hà Tĩnh đến Bình Định. Khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày mai trời chuyển rét.

Tây Nguyên hôm nay ít mưa, riêng phía Đông chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ ngày hôm nay ít mưa, riêng miền tây chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Dự báo trong những ngày đầu tháng 12, phía Đông của Tây Nguyên và khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Theo TPO

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/gio-mua-dong-bac-tran-ve-nen-nhiet-giam-sau-tu-dem-nay-post1591242.tpo

không khí lạnh

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.