GS Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành tại bệnh viện, trở lại hành nghề

GS Nguyễn Quang Tuấn, cựu giám đốc các Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Tim Hà Nội, đã viết đơn xin được thực hành tại một bệnh viện để phục vụ cho việc cấp chứng chỉ hành nghề.

Sáng 10-7, lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) xác nhận ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu giám đốc các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội, bắt đầu thực hành tại bệnh viện từ ngày 1-7 để được cấp giấy phép hành nghề theo quy định.

GS Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành tại bệnh viện, trở lại hành nghề-1
GS-TS Nguyễn Quang Tuấn khi còn đảm nhiệm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Quý Phạm

Trước đó, GS-TS Nguyễn Quang Tuấn đã viết đơn xin được thực hành để phục vụ cho việc cấp chứng chỉ hành nghề gửi đến Bệnh viện Hữu Nghị. Khi nhận đơn, phía bệnh viện đã tạo điều kiện để GS Tuấn được thực hành theo quy định.

GS-TS Nguyễn Quang Tuấn, sinh năm 1967, quê quán Hà Nội. Ông có học hàm Giáo sư, học vị Tiến sĩ y khoa. Ông bị tước chứng chỉ hành nghề trong vụ nâng giá vật tư y tế gây thiệt hại hơn 53 tỉ đồng, nhưng không bị cấm hành nghề sau khi chấp hành bản án.

Theo quy định, ông phải thực hành trong vòng 12 tháng để làm thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề mới. Khi có chứng chỉ hành nghề mới, ông Tuấn có thể trở lại khám, chữa bệnh cho người dân.

Trước đó, GS-TS Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Vi phạm trong đấu thầu gây thiệt hại nghiêm trọng". Hội đồng xét xử quyết định phạt ông 3 năm tù.

Hội đồng xét xử cũng nhận định vi phạm của ông Tuấn không liên quan đến chuyên môn ngành y mà chỉ trong phạm vi quản lý nhà nước.

Ông Tuấn từng làm giám đốc 2 bệnh viện lớn tại Hà Nội là Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Tim Hà Nội. Ông Tuấn là bác sĩ có chuyên môn cao, là chuyên gia đầu ngành tim mạch.

Quá trình công tác, ông Tuấn được tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý, bản thân là giáo sư tiến sĩ đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ, có công cứu sống nhiều người trong cuộc đời y nghiệp và được nhân dân khen ngợi.

GS Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành tại bệnh viện, trở lại hành nghề-2
GS-TS Nguyễn Quang Tuấn thời điểm chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai

Năm 2012, GS-TS Nguyễn Quang Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Đến tháng 3-2020, ông được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Thời điểm vướng lao lý, quá trình thẩm vấn, không ít lần ông Nguyễn Quang Tuấn khẳng định "không vụ lợi, không được thỏa thuận ăn chia gì từ việc vật tư bị chênh giá".

Ông Tuấn thừa nhận chỉ định thầu là sai nhưng "không còn cách nào khác" vì "trong tình thế cấp bách, bệnh viện có nguy cơ đóng cửa do thiếu vật tư".

Ông Tuấn gửi lời xin lỗi đến hai bệnh viện mình từng làm giám đốc, xin giảm án cho các thuộc cấp của mình và mong các bác sĩ đồng nghiệp coi vụ án "là bài học đau xót" để tránh sai sót.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/gs-nguyen-quang-tuan-xin-thuc-hanh-tai-benh-vien-tro-lai-hanh-nghe-196240710100558846.htm

Bác sĩ


Bắt giam nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) vừa bắt giam ông Nguyễn Linh Ngọc, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT để điều tra tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.