Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón mưa giông giải nhiệt, chấm dứt những ngày nắng nóng kỷ lục

Theo dự báo, từ chiều tối và đêm nay, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa giông giải nhiệt sau đó lan rộng xuống đồng bằng Bắc Bộ giúp nắng nóng hạ nhiệt rồi chấm dứt.

Theo thông tin từ trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết hiện nay (19/7), vùng hội tụ gió trên cao đang hoạt động trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên nên từ chiều tối và đêm nay (19/7) ở Bắc Bộ có mưa rào và giông; riêng Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong 2- 3 ngày tới.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay (19/7) đến ngày 22/7 có khả năng xảy ra mưa rào và giông.

Về đợt nắng nóng gay gắt đang diễn ra hôm nay, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (19/7), có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ. Từ đêm nay (19/7) đến ngày 22/7 có khả năng xảy ra mưa rào và giông.

Từ ngày mai (20/7), nắng nóng ở Bắc Bộ dịu dần. Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-va-cac-tinh-mien-bac-chuan-bi-don-mua-giong-giai-nhiet-cham-dut-nhung-ngay-nang-nong-ky-luc-22020197105723118.htm

mưa giông

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.