Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về

Hà Nội đang trải qua những ngày thời tiết đặc biệt nhất năm khi gió mùa Đông Bắc tràn về giữa mùa Hạ.

Những ngày này Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh hiếm gặp, tuy cường độ không mạnh nhưng nền nhiệt tại các tỉnh Bắc Bộ vẫn giảm khá sâu, vùng đồng bằng nền nhiệt giảm khoảng 10 độ, dao động từ 20 - 22 độ, vùng núi cao có nơi xuống 17 độ, trời lạnh.

Tại Hà Nội, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay được dự báo 24 độ, về đêm và sáng nền nhiệt chỉ ở mức 20 độ. Với mức nhiệt này, người dân ra đường vào sáng sớm vẫn cảm nhận được cảm giác lạnh như đầu Đông. 

Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về-1
Trên đường phố Hà Nội vào sáng sớm, hầu hết người dân đều phải khoác thêm một lớp áo khoác gió bên ngoài để tránh lạnh.

Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về-2
Thời tiết se lạnh nhưng tạnh ráo khiến Hà Nội tháng 5 như cuối Thu, đầu Đông.

Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về-3
Nhiều trẻ em còn được phụ huynh bọc kín mít khi ra đường.

Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về-4Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về-5Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về-6Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về-7

Dự báo tình trạng, sáng Thu, trưa Hè, đêm Đông tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ kéo dài trong khoảng vài ngày nữa.

Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về-8
Nền nhiệt xuống mức 20 độ đã khiến nhiều người dân ra đường vào sáng sớm "co ro".

Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về-9Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về-10Hà Nội đón không khí lạnh hiếm gặp, sáng tháng 5 ra đường cứ ngỡ... Đông về-11
Đây cũng là thời tiết lý tưởng để người dân ra đường tận hưởng không khí dễ chịu

Theo Trung tâm khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (16/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Dự báo: Ngày hôm nay (16/5), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ngày hôm nay (16/5), khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; phía Tây Bắc Bộ sáng nay còn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22 độ, vùng núi có nơi từ 17-19 độ.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-don-khong-khi-lanh-hiem-gap-sang-thang-5-ra-duong-cu-ngo-dong-ve-22202216583621285.htm

không khí lạnh

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.