Hà Nội: Lập rào chắn, phun khử khuẩn phố Đinh Liệt liên quan lịch trình đi lại dày đặc của nữ bệnh nhân COVID-19 đến từ Đà Nẵng

Ngay trong đêm 5/5, nhận được thông báo nữ bệnh nhân trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội có kết quả dương tính với Sars-Cov-2, lực lượng chức năng tổ chức phong tỏa tạm thời con phố nơi người này đến để thực hiện công tác phòng dịch.

Theo điều tra dịch tễ, trường hợp được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 5/5/2021 là bệnh nhân nữ, Đ.T.M.H., (Mã BN 2998) sinh năm 1989, có địa chỉ thường trú tại K8765 Mẹ Nhu, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Bệnh nhân có liên quan dịch tễ là ngồi gần 2 chuyên gia Trung Quốc trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 29/4/2021. (Bệnh nhân ngồi ghế 51E, 2 chuyên gia Trung Quốc ngồi ghế 49C và 50B). Bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá phức tạp.

Hà Nội: Lập rào chắn, phun khử khuẩn phố Đinh Liệt liên quan lịch trình đi lại dày đặc của nữ bệnh nhân COVID-19 đến từ Đà Nẵng-1

Chốt kiểm soát trên phố Đinh Liệt

Theo ghi nhận của chúng tôi, trưa 5/5, cơ quan y tế vẫn đang tiếp tục làm các công tác khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 tại địa chỉ số 1A, phố Đinh Liệt, quận Hoàn Kiếm.

Một cán bộ địa bàn cho hay, ngay trong đêm sau khi nhận được thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng đã tổ chức khoanh vùng, lập hàng rào chắn tại hai đầu phố Đinh Liệt.

Cũng theo ghi nhận, trong số nhiều địa chỉ nơi nữ bệnh nhân đến hiện mới đang phong tỏa địa chỉ trên phố Đinh Liệt, tuy nhiên hầu hết các con phố cổ đều vắng lặng, các hàng quán hầu hết đã đóng cửa.

Một số hình ảnh:

Hà Nội: Lập rào chắn, phun khử khuẩn phố Đinh Liệt liên quan lịch trình đi lại dày đặc của nữ bệnh nhân COVID-19 đến từ Đà Nẵng-2

Phố Tạ Hiện - một trong những địa chỉ bệnh nhân đến

Hà Nội: Lập rào chắn, phun khử khuẩn phố Đinh Liệt liên quan lịch trình đi lại dày đặc của nữ bệnh nhân COVID-19 đến từ Đà Nẵng-3

Cơ quan y tế đang có mặt trong phố cổ

Hà Nội: Lập rào chắn, phun khử khuẩn phố Đinh Liệt liên quan lịch trình đi lại dày đặc của nữ bệnh nhân COVID-19 đến từ Đà Nẵng-4

Địa chỉ số 1A Đinh Liệt

Hà Nội: Lập rào chắn, phun khử khuẩn phố Đinh Liệt liên quan lịch trình đi lại dày đặc của nữ bệnh nhân COVID-19 đến từ Đà Nẵng-5

Nhiều ngã tư đã được kiểm soát

Hà Nội: Lập rào chắn, phun khử khuẩn phố Đinh Liệt liên quan lịch trình đi lại dày đặc của nữ bệnh nhân COVID-19 đến từ Đà Nẵng-6

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm vắng bóng người sau khi có lịch trình bệnh nhân

Hà Nội: Lập rào chắn, phun khử khuẩn phố Đinh Liệt liên quan lịch trình đi lại dày đặc của nữ bệnh nhân COVID-19 đến từ Đà Nẵng-7

Không có người tham quan

Lịch trình dày đặc của bệnh nhân

Ngày 29/4/2021

- 10h ngày 29/4 đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội, đến Sân bay Nội Bài lúc hơn 12h. Thuê xe tự lái ở Nội Bài tiếp xúc với chủ cho thuê xe là 2 người ở quận Long Biên.

- 15h30 di chuyển đến quán Bún cá rô ở Hòe Nhai - Ba Đình, tiếp xúc với chủ quán.

- 17h00 đến Khách sạn Amber – 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm: Tiếp xúc với lễ tân khách sạn (lúc này 05 người có đeo khẩu trang).

- 19h30 ăn ốc ở quán Hà Trang, địa chỉ 1A Đinh Liệt- Hoàn Kiếm. Sau đó đi bộ ở bờ hồ Hoàn Kiếm, 20h15 đến quán bia hơi Hải Xồm - Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, tiếp xúc với phục vụ quán.

- 22h00 đến quán bar 1900 Tạ Hiện.

- 23h00 ăn tối ở quán cháo Huyền Anh đối diện chợ Đồng Xuân – Hoàn Kiếm. Sau đó về khách sạn.

Ngày 30/4/2021

- 8h30 ăn phở ở 49 Bát Đàn - Hoàn Kiếm.

- 9h30-10h mua giày ở quán Cheap Store 281 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân, sau đó lên Sapa, giữa đường đổ xăng ở một trạm dừng chân không nhớ rõ tên và địa chỉ. 17h đến Sapa vào khách sạn Paul nghỉ.

Bệnh nhân đi du lịch nhiều nơi ở Sapa cho đến chiều ngày 2/5 thì quay trở về Hà Nội. Trên đường đi về có nhận được thông báo của Bộ Y tế liên quan đến chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4 nên bệnh nhân và 4 người đi cùng vào Trạm y tế xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn khai báo. Sau khi khai báo 5 người này đã được chuyển đến khu cách ly tập trung.

Ngày 4/5, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 5/5/2021, trường hợp Đ.T.M.H dương tính với SARS-CoV-2, những người còn lại có kết quả âm tính. Bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân để điều tra tiếp xúc gần, liên quan, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-lap-rao-chan-phun-khu-khuan-pho-dinh-liet-lien-quan-lich-trinh-di-lai-day-dac-cua-nu-benh-nhan-covid-19-den-tu-da-nang-162210505132620202.htm

SARS-CoV-2

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.