Hà Nội: Nam lái xe dương tính SARS-CoV-2 bỏ về khi đo nhiệt độ bất thường, khẩn tìm người từng đến điểm tiêm chủng trường Tiểu học Thịnh Liệt

UBND phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội ngày 15/9 khẩn tìm người từng đến điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 trường Tiểu học Thịnh Liệt để truy vết liên quan nam lái xe dương tính SARS-CoV-2.

UBND phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội ngày 15/9 thông báo tìm người từng đến tiêm chủng tại trường Tiểu học Thịnh Liệt.

Theo đó, một nam lái xe luồng xanh từ Bến Tre ra Hà Nội ngày 14/9, được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Lào Cai. Người này khai báo, chiều 14/9 đã đến điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 tại trường Tiểu học Thịnh Liệt.

Trao đổi với chúng tôi sáng 16/9, đại diện Trạm y tế phường Thịnh Liệt cho biết, nam lái xe được đo nhiệt độ trước khi tiêm, khoảng 38 độ C, cao hơn mức quy định. Lực lượng chức năng đã yêu cầu người này lấy mẫu xét nghiệm và ngồi nghỉ, sau đó đo lại thân nhiệt.

"Tuy nhiên, anh này đã tự ý ra về và di chuyển lên tỉnh Lào Cai", đại diện Trạm y tế phường nói.

Qua check camera, cơ quan chức năng xác định có 10 người xếp hàng đợi tiêm cùng nam tài xế, hiện đã truy vết được 2 người. Ngoài ra, 2 sinh viên và 2 nhân viên cùng công ty, cũng được xác định liên quan trường hợp này.

Phường Thịnh Liệt cho biết trong buổi chiều tiêm chủng có khoảng 447 công dân, hiện phường đang gọi trực tiếp cho từng người để truy vết và yêu cầu khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND phường Thịnh Liệt đề nghị các công dân đã đến trường Tiểu học Thịnh Liệt để tiêm vaccine Covid-19 trong thời gian từ 13h đến 15h10' ngày 14/9, khẩn trương khai báo y tế với Trạm y tế phường Thịnh Liệt hoặc tổ trưởng dân phố nơi mình sinh sống.

Sở Y tế Hà Nội tối 15/9 cho biết, qua 16 đợt tiêm chủng vaccine Covid-19, toàn thành phố đã tiêm được 5.126.569 mũi, gồm 4.721.300 mũi 1 và 405.269 mũi 2, đã sử dụng 4.687.618/ 5.359.676 liều vaccine được cấp, đạt tiến độ 87,5% trên tổng số vaccine được cấp.

Clip: Người dân Hà Nội đi tiêm vaccine Vero Cell (Thực hiện: Việt Hùng)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-nam-lai-xe-duong-tinh-sars-cov-2-bo-ve-khi-do-nhiet-do-bat-thuong-khan-tim-nguoi-tung-den-diem-tiem-chung-truong-tieu-hoc-thinh-liet-161211609115546043.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.