Hai bé trai sinh đôi bị mẹ đem cho ngay khi chào đời

Hai bé trai sinh đôi, đẻ non, mỗi bé nặng 1,4kg, bị suy hô hấp nặng, một trong 2 bị di tật bẩm sinh, đã bị người mẹ trẻ "bàn giao" cho một người đàn ông nhận làm con nuôi...

Hai bé trai sinh đôi, đẻ non, mỗi bé nặng 1,4kg, bị suy hô hấp nặng, một trong 2 bị di tật bẩm sinh, đã bị người mẹ trẻ "bàn giao" cho một người đàn ông nhận làm con nuôi, tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình. May mắn cả hai bé đã được các bác sĩ cứu chữa qua cơn nguy kịch.

Đó là trường hợp của 2 cháu bé Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Văn Bắc, sinh ngày 21/2, tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Ninh Bình.

Sản phụ sinh ra 2 cháu Việt – Bắc là N.T.D.H. (SN 1995, quê ở thị trấn Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ). Chị H. nhập viện khi đang mang thai đôi ở tuần thứ 31, khoảng 23h ngày 21/2 thì sinh thường được 2 bé trai.

Khi chào đời, cả Việt và Bắc đều nặng 1,4kg, bị suy hô hấp nặng. Riêng cháu Bắc còn bị dị tật bẩm sinh (thoát vị thành bụng), không có thành bụng nên ruột lòi ra ngoài. Cháu Việt bị tím tái toàn thân, thở rên nhiều, không thể ăn được.


Cháu Nguyễn Văn Việt đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình.
Cháu Nguyễn Văn Việt đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình.

Bác sĩ Quách Hoàng Điệp, Phó Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình cho biết, sau khi chào đời ít phút, 2 cháu được chuyển đến khoa Sơ sinh để cấp cứu.

“Tại đây, cả hai cháu được cho thở Cipap (điều trị suy hô hấp), nuôi dưỡng tĩnh mạch toàn bộ. Do bệnh tình của cháu Bắc nặng hơn nên đến khoảng 4h30 ngày 22/2, bệnh viện đã cho chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị”, bác sĩ Điệp nói.

Đến nay, sau 20 ngày được các bác sĩ cứu chữa, sức khỏe của Việt và Bắc đã ổn định. Cháu Bắc vẫn được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ đã can thiệp giúp cháu ăn uống và thở được bình thường.

Tại Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình, cháu Việt cũng không còn phải thở máy, cháu tự thở và ăn được sữa. “Các bác sĩ của bệnh viện đã cùng nhau đi xin sữa, quyên góp tiền mua thêm sữa, bỉm cho cháu. Ai cũng rất thương cho số phận của cháu”, bác sĩ Điệp tâm sự.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sản phụ N.T.D.H mang thai ngoài ý muốn nên khi thai nhi ở tuần thứ 16 đã có ý định bỏ. Biết chuyện, có 2 gia đình đã khuyên can và xin được nhận 2 cháu bé về làm con nuôi, đồng thời cũng thực hiện việc chăm sóc, chu cấp cho H. trong suốt quá trình mang thai.


Cả 2 cháu Việt và Bắc đều đã qua cơn nguy kịch.
Cả 2 cháu Việt và Bắc đều đã qua cơn nguy kịch.

Sự cố ngoài ý muốn xảy ra khi H. trở dạ sinh non ở tuần thứ 31. Lúc này, cả 2 gia đình trên đã đưa H. vào viện để sinh con. Không may cháu Bắc bị di tật bẩm sinh nên một gia đình đã từ bỏ ý định nhận cháu.

Một người đàn ông ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đã đứng ra nhận cả 2 cháu làm con nuôi. Sinh con xong, chị H. đã làm thủ tục bàn giao con cho người đàn ông này bằng những dòng chữ viết tay nguệch ngoạc rồi rời khỏi bệnh viện.

Hiện người đàn ông này là người thân duy nhất của 2 bé Việt và Bắc, anh này đang ở Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc cháu Bắc, đồng thời cũng thường xuyên hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu Việt qua các bác sĩ ở bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình.


Theo Dân trí

sinh đôi

bỏ rơi con

Mẹ bỏ con

nhận con nuôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.