Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói

Sau gần 2 năm được Trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng và đưa đi chữa trị tại Singapore, tình trạng da của Bích đã được cải thiện rất nhiều, con cũng đã biết đi, bi bô tập nói.

Sau gần 2 năm được Trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng và đưa đi chữa trị tại Singapore, tình trạng da của Bích đã được cải thiện rất nhiều, con cũng đã biết đi, bi bô tập nói.

Những ngày đầu năm mới 2019, chúng tôi tìm đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh, nơi đang nuôi dưỡng bé Nguyễn Ngọc Bích (2 tuổi), bị bố mẹ bỏ rơi lúc 1 tháng tuổi khi phát hiện hình dáng khác người, mình đầy vẩy ngứa, da liên tục bong tróc như da trăn.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-1

Sau khi bị bố mẹ bỏ rơi, bé Bích được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh nuôi dưỡng.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-2

Gần 2 tuổi, Ngọc Bích ngày một kháu khỉnh đáng yêu.

Khác với vẻ rụt rè, òa khóc mỗi khi gặp người lạ, Bích trở nên dạn dĩ, cười đùa vui vẻ cùng với mọi người. Ngồi trên chiếc xe đẩy mới mua, Bích liên tục cười nói, bập bẹ gọi cha cha rồi phá lên cười ngất. Con cũng không còn la hét nhiều vì ngứa nữa, tình trạng da đã đỡ bong tróc, da hồng hào hơn rất nhiều.

"Hiện da con đã đỡ nhiều lắm rồi, tuy vẫn còn thay da nhưng không còn vẩy cứng như trước, da cũng mềm mịn hơn. Tối Bích ngủ cũng được nhiều hơn lúc trước, nay Bích đã hơn 9kg rồi", một nhân viên chăm sóc Bích cho biết. 

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-3

Da của Bích cũng được phục hồi tốt sau các đợt khám và điều trị tại Singapore.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-4

Cô bé hồn nhiên cười đùa, không còn nhút nhát như trước.

Theo Trung tâm, sau khi Bích được đưa sang Singapore khám và chữa bệnh nhiều đợt, kết hợp với uống thuốc và xoa ở da, sức khỏe con tốt lên rõ rệt. Nhìn khuôn mặt hồng hào rồi cười đùa ngặt nghẽo của Bích, không ít người xúc động và mừng cho con.

"Lúc trước cứ mỗi lần nhìn thấy con phát bệnh, đau rát, da cứ bong tróc rồi ngứa ngáy, chúng tôi xót lắm mà không biết cách nào để giúp con cả. Từ nhỏ bé Bích đã bị bố mẹ bỏ rơi, không có gia đình nên ở Trung tâm, mọi người đều coi Bích cũng như các em nhỏ khác như con cái của mình. Giờ nhìn thấy con mỗi ngày một hồi phục, ai cũng vui mừng, Tết này Bích cười đùa nhiều hơn trước, lại biết đi, biết nói nữa", chị Hồng Diễm, cán bộ chăm sóc sức khỏe cho Bích tâm sự.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-5

Bích đã biết đi nhưng vẫn còn nhũng nhẽo khi được tập.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-6

Những hình ảnh mới nhất, vô cùng đáng yêu của bé được ghi lại.

Nói về tình hình sức khỏe hiện tại của Bích, phía Trung tâm cho biết các đợt khám và chữa bệnh tại Singapore mang lại hiệu quả rất tốt, tình trạng da được cải thiệt đáng kể, các bác sĩ tại Singapore hướng dẫn cụ thể các loại thuốc uống, xoa theo liều lượng mỗi ngày. Tuy Bích tăng cân hơi chậm nhưng nay con gần tròn 10kg. 

"Con bé thông minh lắm, muốn cái gì là bắt đầu cười làm duyên, nhõng nhẽo với các mẹ ở đây, ai cũng thương Bích cả. Tuy bé chưa nói được rõ nhưng cứ gọi "cha cha cha cha" hoài, thương lắm. Ước gì bố mẹ bé không bỏ rơi con, từ nhỏ bé đã thiệt thòi nhiều lắm rồi", chị Xuân Diễm, người hỗ trợ chữa bệnh cho Bích tâm sự.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-7

Bích vui vẻ cười đùa, í ới gọi "cha cha".

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-8

Gần được 2 tuổi, hi vọng Bích sẽ nhanh khỏi bệnh.

Nhờ có sự giúp đỡ của các cô tại Trung tâm, Bích đã chập chững bước đi, nhưng cứ mỗi lần học đi, Bích lại nhũng nhẽo òa khóc khiến mọi người ở Trung tâm phải dỗ dành con. "Bé làm nũng lắm luôn, hễ muốn cái gì là các mẹ ở đây phải dỗ ngọt bé. Bé đi được cũng vững rồi, nhưng hễ đi là khóc, không có chịu đi nhiều đâu", chị Hồng Diễm nói.

Trong những ngày đầu năm mới, Bích cũng được mặc nhiều quần áo đẹp, chơi đùa cùng các bạn và cha, mẹ tại Trung tâm. Với mọi người ở đây, tất cả nhưng một gia đình mà ở đó tình yêu thương, săn sóc cho những em nhỏ kém may mắn, bị bố mẹ bỏ rơi lớn hơn tất cả.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-9

Đôi mắt to tròn ngắm nhìn mọi vật của Bích.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-10

So với trước kia, Bích đã dạn dĩ hơn rất nhiều.

Nhìn những hình ảnh mới nhất của Bích, khi con được vui chơi, sinh hoạt rồi cười đùa cũng mọi người. Vẻ mặt lém lỉnh của con khiến ai cũng vui mừng. 

"Chỉ mong sao những đợt khám chữa bệnh tiếp theo, tình trạng da cuatr Bích ngày một hồi phục để khỏi chịu đau đớn, giày vò mỗi ngày nữa. Mỗi lần con khóc vì ngứa là ở đây ai cũng xót đứt ruột, thương con lắm", nhân viên Trung tâm cho biết.

Như trước đó chúng tôi đã đăng tải thông tin, bé Nguyễn Ngọc Bích bị vẩy ngứa, từng lớp da của con bị bong tróc, lồi lõm và thay liên tục như loài trăn. Chính vì sợ lời dị nghị của xóm làng, bố mẹ ruột của Bích đã đem con vào Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh để bỏ lại khi con vừa tròn 1 tháng tuổi.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-11

Đôi chân cũng ít bị vẩy ngứa hơn.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-12

Uống sữa vẫn không quên hóng chuyện.

Gần 2 năm nay, Bích lớn lên trong tình yêu thương và sự chăm sóc của các cô chú tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh. Tháng 4/2018, sau khi chúng tôi đăng tải bài viết về hoàn cảnh của bé Bích đã có hơn 3 tỷ đồng giúp đỡ bé Bích để chữa bệnh vẩy ngứa.

Sau các đợt khám và điều trị tại Việt Nam cũng như Singapore, Bích nay đã có sự tiến triển tốt, da đỡ ngứa ngáy như trước. Trong năm mới, cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ luôn đến với con. Mau hết bệnh nhé con gái Nguyễn Ngọc Bích.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-13

Bích được đưa đi chơi trong dịp Tết.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-14

Bích sẽ tiếp tục khám và điều trị tại Singapore để chữa chứng bệnh vẩy ngứa.

Hình ảnh ấm áp năm mới: bé Bích bị bỏ rơi, người đầy vẩy ngứa như da trăn ngày nào đã tập đi, tập nói-15

Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con.
 


Theo Trí Thức Trẻ

 


trẻ bị bỏ rơi

bệnh lạ

bệnh hiếm gặp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.