Khách nước ngoài đi từ Bờ Hồ đến Nội Bài bị tài xế taxi "chém đẹp" 800.000 đồng

Bắt xe taxi của hãng Tiến Thành đi từ Bờ Hồ Hoàn Kiếm ra sân bay Nội Bài, một vị khách người Myanmar đã bị tài xế "chém đẹp" đến 800.000 đồng.

Bắt xe taxi của hãng Tiến Thành đi từ Bờ Hồ Hoàn Kiếm ra sân bay Nội Bài, một vị khách người Myanmar đã bị tài xế "chém đẹp" đến 800.000 đồng.

Theo thông tin được anh Nguyễn Ngọc Minh (Hà Nội) đăng tải, vào sáng 22/1, bạn anh là một người Myanmar có bắt xe taxi mang BKS: 30A- 406.88 của hãng Tiến Thành đi từ phòng ở khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm đến sân bay Nội Bài để vào TP Hồ Chí Minh du lịch.

Khách nước ngoài đi từ Bờ Hồ đến Nội Bài bị tài xế taxi chém đẹp 800.000 đồng - Ảnh 1.

Khi xuống sân bay, thay vì trả mức giá trung bình từ 200.000 - 250.000 đồng mà các hãng khác vẫn đưa ra thì bạn anh đã bị tài xế taxi "chém" đến mức giá 800.000 đồng.

Mặc dù biết bị tài xế taxi "chặt chém" nhưng do vào website của hãng taxi này ghi trên xe không được và không sử dụng số điện thoại ở Việt Nam nên vị khách nước ngoài này đã không gọi được tổng đài để báo mà sau đó chỉ biết kể lại cho anh Minh qua chat.

Anh Minh cho hay, bạn anh sang Việt Nam từ lâu để học và hay đi taxi.

"Không ít lần đi xe bạn tôi cũng đã bị "chặt chém" nhưng chưa bao giờ bị nhiều như vậy. Ở đây, có thể cho là cận Tết tăng giá thì lấy 400.000 đồng là cùng nhưng tài xế lại "chém" đến 800.000 đồng. Có lẽ do thấy khách nước ngoài nên mới như thế.

Thực sự, khi nghe bạn kể tôi cảm thấy xấu hổ lắm, chẳng biết nói thế nào", anh Minh bày tỏ.

Anh cũng cho biết thêm, bình thường, với số tiền 800.000 đồng thì phải đi 2 vòng Hà Nội mới đến mức đó còn đi từ Bờ Hồ ra Nội Bài thì không thể nào có giá cao như vậy.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 23/1, đại diện hãng taxi Tiến Thành cho biết đã nắm được sự việc trên, đồng thời mong muốn được gửi lời xin lỗi tới khách hàng người nước ngoài này.

Đại diện hãng cho biết, sẽ nghiêm túc kiểm điểm đối với tài xế taxi này và chấn chỉnh không để xảy ra sự việc tương tự.

"Chúng tôi mong muốn được biết thông tin về khách hàng để có thể yêu cầu tài xế taxi đến xin lỗi cũng như trả lại số tiền vượt quá đã thu của khách. Chúng tôi cũng mong mọi người thông cảm và hãng sẽ nghiêm túc xử lý việc này", vị đại diện hãng nhấn mạnh.

  Theo Trí Thức Trẻ

chém đẹp

taxi chém đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.