- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kì lạ 3 đứa trẻ liên tiếp bị "bỏ rơi" tại chùa chỉ trong thời gian ngắn, một trong 3 lại được gia đình trình báo mất tích
Chỉ trong 12 ngày, UBND xã Sơn Hà, Thái Thụy, Thái Bình nhận được thông tin có 3 trẻ bị bỏ rơi tại chùa Linh Sơn.
Ông Quân cho hay, từ trước đó, nhà chùa chưa từng nhận bé nào về nuôi, tuy nhiên chỉ trong vòng 12 ngày bất ngờ có 3 cháu lần lượt được nhà chùa thông báo do có người bỏ rơi.
Khu vực trẻ được bỏ rơi theo trình báo
Khu vực trẻ bị bỏ rơi theo trình báo
Cụ thể; vào khoảng 20h50 ngày 14/4, trụ trì chùa Linh Sơn thông báo cho chính quyền về việc một bé gái 11 ngày tuổi bị mẹ ruột bỏ rơi trong một chiếc thùng tại nhà lá ở khuôn viên chùa.
Qua kiểm tra, tại hiện trường có quần áo, bỉm sữa của trẻ em cùng 1,3 triệu đồng và bức thư viết tay.
Vụ thứ hai, vào 20h50 ngày 24/4, trụ trì chùa Linh Sơn thông báo có bé trai hơn 10 ngày tuổi bị bỏ rơi tại chùa.
Và, vụ thứ 3, vào ngày 26/4, chính quyền tiếp tục nhận được thông tin từ nhà chùa cho biết, bé trai khoảng 4-5 tháng tuổi bị bỏ rơi trong khuôn viên chùa.
Chùa Linh Sơn nơi tiếp nhận 3 đứa trẻ
Ông Quân cho biết thêm, tất các các trường hợp trên, sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền đều cử cán bộ y tế, công an xã có mặt để làm các thủ tục theo quy định. Đồng thời thông tin lên phương tiện truyền thanh để người thân của các bé nếu ai biết thì đến nhận lại.
"Chỉ trong 12 ngày có 3 cháu bị bỏ rơi, tôi rất băn khoăn và đặt vấn đề nên tôi hội ý Trưởng Công an xã. Đây không phải trường hợp bỏ rơi mà có vấn đề. Tôi lo sợ có việc trung chuyển trẻ nhỏ nên báo Công an huyện Thái Thụy để nắm rõ tình hình, tại sao chỉ trong 10 ngày mà có 2 cháu nhỏ bị bỏ rơi ở chùa", chủ tịch xã cho hay.
Theo ông Quân, sau đó, Cơ quan công an của huyện Thạch Thất, Công an TP Hà Nội thông tin, có gia đình tới trình báo bị mất con. Điều tra ban đầu cho thấy, một trong 3 cháu bé ở trong chùa Linh Sơn là cháu bé được trình bào mất này.
Thông tin thêm về vụ việc, công an xã Sơn Hà (huyện Thái Thụy, Thái Bình) cho biết, 3 đứa trẻ cùng được một người phụ nữ tên Linh Giang (20 tuổi, quê Chí Linh, Hải Dương) đưa đến nhà chùa.
"Hiện tại công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đang điều tra", vị công an xã Sơn Hà thông tin.
Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin vụ việc.
Theo Nhịp Sống Việt
- Thời sự2 giờ trướcCảnh trẻ nhỏ gào khóc, người già thở dài thườn thượt, nhân viên gằn giọng... khiến khu soi chiếu sân bay Tân Sơn Nhất những ngày này không khác gì chợ vỡ.
- Thời sự8 giờ trướcĐại gia Dũng lò vôi đã trả lời câu hỏi có nhiều người cho rằng, ông "trở mặt" dù đã từng được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh, cứu mạng.
- Thời sự12 giờ trướcDo mâu thuẫn trong lúc đá bóng, một nam sinh lớp 9 ở Nam Định bị đâm tử vong. Bước đầu xác định vụ án có liên quan đến 5 học sinh khác.
- Thời sự13 giờ trướcSau khi đến Trung tâm Y tế huyện Yên Thuỷ để sinh cháu thứ 4, chị C.T.P (SN 1988, trú tại Phố Sấu, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy) đã tử vong. Sở y tế Hoà Bình cho biết, Hội đồng chuyên môn của trung tâm đang họp và sẽ có báo cáo lên Sở.
- Thời sự13 giờ trướcCông an thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện 4 nhân viên bảo vệ tại một công ty trong KCN Dầu Giây dương tính với ma túy.
- Thời sự15 giờ trướcSurigae được đánh giá là cơn siêu bão rất mạnh, đồng thời cũng là cơn bão đầu mùa trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.
- Thời sự16 giờ trướcLực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân một nam học sinh bị đâm tử vong khi đi đá bóng tại sân bóng mini thuộc khu Đô thị Dệt may, TP Nam Định.
- Thời sự16 giờ trướcDự báo thời tiết 19/4, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
- Thời sự1 ngày trướcCách đây 11 năm, nhiều người bệnh phấn khởi khi Bộ Trưởng Bộ Y tế cắt băng khánh thành Nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo. Bởi lẽ, họ sẽ bớt đi lỗi lo không có tiền thuê trọ dài ngày để chăm sóc cho người thân trong hoàn cảnh éo le.