Lịch trình của bệnh nhân thứ 54, 55, 56, 57: Có người di chuyển trên 3 chuyến bay

Trong số 4 bệnh nhân mới mắc COVID-19, có bệnh nhân di chuyển trên 3 chuyến bay khác nhau, trong đó có 2 chuyến nội địa tại Việt Nam.

Tối ngày 15/3, Bộ Y tế chính thức thông báo thêm 4 ca nhiễm COVID-19 ở nước ta, nâng tổng ca mắc lên 57 ca. Cả 4 ca mắc mới này đều là bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài, trong đó 2 người mang quốc Anh, 1 người mang quốc tịch Đức, 1 người mang quốc tịch Latvia.

Trong 4 bệnh nhân mắc mới trên, có bệnh nhân lịch trình di chuyển rất phức tạp. Điển hình như bệnh nhân số 54 mang quốc tịch Latvia và bệnh nhân số 56 mang quốc tịch Anh.

Bệnh nhân số 54 là nam giới, sinh năm 1987, phát hiện dương tính với COVID-19 tại TP.HCM, nhưng trước đó đã di chuyển nhiều nơi.

- Ngày 8/3, bệnh nhân này cùng vợ đáp chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới TP.HCM.

- Ngày 09/3, bệnh nhân đi Phú Quốc trên chuyến bay QH 1521 và lưu trú tại khách sạn La Nube Residence từ 09-13/3.

- Ngày 13/3, bệnh nhân về lại TP.HCM trên chuyến bay QH 1524 và ở tại các khách sạn thuộc quận 1 và 4.

- Khoảng 16 giờ ngày 14/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính ngày 14/3. Sau đó, mẫu bệnh phẩm tiếp tục được gửi đến Viện Pasteur TP.HCM, xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ngày 15/3. Hiện bệnh nhân 54 đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Lịch trình của bệnh nhân thứ 54, 55, 56, 57: Có người di chuyển trên 3 chuyến bay-1
Cả 4 bệnh nhân đều là người nước ngoài di chuyển đến Việt Nam.

Bệnh nhân số 56 là nam giới, 30 tuổi, mang quốc tịch Anh. Ngày 9/3, bệnh nhân từ Anh đến Nội Bài vào khoảng 5h30 sáng.

- Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội, bệnh nhân gặp thêm 2 người bạn nữa để đi du lịch cùng nhau, cả hai đều nữ quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi.

- Bệnh nhân đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel (Hà Nội) 1 đêm (đến 10/3 thì trả phòng).

- Từ 10/3-13/3, bệnh nhân cùng những người bạn đi du lịch tại Sapa trong đó có lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa (địa chỉ ở Tả Van, Sapa).

- Sau khi đi du lịch Sapa, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter từ ngày 13/3 đến nay.

Sau khi bệnh nhân đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào đã nắm bắt được thông tin và công bố quyết định cách ly đối với bệnh nhân này.

Lúc 20h ngày 14/3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm kiểm soát bênh tật Hà Nội cho thấy bệnh nhân dương tính với COVID-19 và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

Hai bệnh nhân còn lại là bệnh nhân số 55 và 57, lịch trình di chuyển không có gì đặc biệt. Bệnh nhân thứ 55 là nam giới, 35 tuổi mang quốc tịch Đức. Bệnh nhân đi trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14/03. Sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Còn bệnh nhân thứ 57 là một nam giới, 66 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân di chuyển tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020. Sau đó, bệnh nhân di chuyển đến Quảng Nam, tại đây qua sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Lịch trình của bệnh nhân thứ 54, 55, 56, 57: Có người di chuyển trên 3 chuyến bay-2

Sơ đồ lây lan của các bệnh nhân dương tính với COVID-19 ở Việt Nam

Theo Khám phá

Xem link gốc Ẩn link gốc http://khampha.vn/tin-tuc-viet-nam/lich-trinh-cua-benh-nhan-thu-54-55-56-57-co-nguoi-di-chuyen-tren-3-chuyen-bay-c17a760087.html

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Nhân viên nhà mạng ép khách mua gói cước một năm nếu muốn đổi sang chính chủ
Những ngày qua, nhiều người dân đến điểm giao dịch của nhà mạng để kiểm tra và chuẩn hóa lại thông tin. Nhiều người gặp khó, thậm chí, có trường hợp được đề nghị mua gói cước một năm mới được chuyển tên thuê bao...
Diễn biến toàn bộ vụ giám đốc sát hại nữ kế toán ở Bình Dương
Sau khi sát hại nữ kế toán trong công ty, Yang Zhong Wu giấu ô tô vào vườn cao su cách hiện trường khoảng 10km, rồi mang theo hơn 700 triệu đồng dự định trốn về nước (Trung Quốc) bằng đường tiểu ngạch. Tuy nhiên, khi nghi can đi đến tỉnh Gia Lai thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.