Lời tâm sự nghẹn lòng của người mẹ trẻ bán con lấy 18 triệu đồng

Người mẹ trẻ bày tỏ ăn năn, hối hận, nghẹn ngào khi kể chuyện gia đình bị liên luỵ vì hành vi bán con mà mình và chồng gây ra.

Chiều 29-5, sau khi hội ý, TAND Cấp cao tại TP HCM quyết định hoãn phiên xét xử phúc thẩm vụ án "mua bán người dưới 16 tuổi xảy ra tại TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) vào tháng 12-2022".

Hai bị cáo là cha mẹ của nạn nhân (thời điểm xảy ra vụ án em bé tròn 50 ngày tuổi).

Quyết định này được xem xét dựa trên yêu cầu của luật sư bào chữa cho bị cáo Thạch Thị Kim Nhung (22 tuổi) - mẹ nạn nhân.

Bị cáo này kháng cáo bản án sơ thẩm. Tại toà, HĐXX không triệu tập bị cáo Nguyễn Vũ Hoàng Tuấn (29 tuổi; quê Bình Dương) - cha nạn nhân.

Luật sư cho rằng để đảm bảo tính khách quan của phiên xử, cần lời khai của Tuấn vì người này cùng thực hiện hành vi với bị cáo Nhung. Quan điểm này được đại diện VKSND cấp cao tại TP HCM đồng ý và đề nghị HĐXX xem xét.

Lời tâm sự nghẹn lòng của người mẹ trẻ bán con lấy 18 triệu đồng-1
Bị cáo Thạch Thị Kim Nhung tại tòa.

Đây là vụ án từng gây xôn xao dư luận. Bản án sơ thẩm nhận định do cần tiền trang trải cho cuộc sống gia đình, Nhung bàn với Tuấn (có 4 con chung nhưng không đăng ký kết hôn) tìm gia đình hiếm muộn, có điều kiện kinh tế khá để "chuyển giao" con út, lấy tiền nuôi 3 con còn lại của họ.

Nhung và Tuấn lên mạng rao tìm người theo yêu cầu trên thì được Nguyễn Hữu Dương liên hệ. Chiều 4-12-2022, Nhung và Tuấn giao con như thỏa thuận và nhận 18 triệu đồng từ Dương.

Vụ việc được phát hiện, các bị cáo bị truy tố và đưa ra xét xử.

Hồi tháng 1 vừa qua, TAND tỉnh Trà Vinh đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nhung và Tuấn lần lượt 10 và 13 năm tù cùng về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi". Tòa cũng xác định Dương không có việc làm ổn định, nảy sinh ý định mua bán trẻ sơ sinh để kiếm tiền. Song, khi vụ án được đưa ra xét xử, cơ quan tố tụng xác định Dương "mắc bệnh dẫn đến mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi cần áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh". Do đó, đến khi nào người này khỏi bệnh mới bị xem xét trách nhiệm.

Tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo Nhung được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ. Bị cáo có mặt tại tòa từ rất sớm. Ai hỏi chuyện, bị cáo cũng khóc.

Nhung kể sau phiên tòa do TAND tỉnh Trà Vinh xét xử sơ thẩm, con út được đưa đến cơ sở bảo trợ xã hội, em bé hiện đã được đưa về với gia đình, sức khỏe ổn định. Tuấn đang chấp hành án (không kháng cáo), bị cáo và ba con còn lại (lớn nhất 6 tuổi) đang sống cùng cha mẹ bị cáo.

Để có tiền nuôi các con, Nhung đi gói bánh thuê rồi xin đi làm phục vụ tiệc cưới. Ba bị cáo dù bệnh tật nhưng phải nhận thêm việc bán vé số để giúp đỡ gia đình. Mẹ bị cáo thì lo việc chăm 4 con của Nhung.

CLIP: Lời tâm sự nghẹn lòng của người mẹ trẻ bán con lấy 18 triệu đồng

Nói về cha mẹ, Nhung khóc nghẹn kể: "Ông ngoại (cha Nhung – PV) hiện đi bán thêm vé số. Mấy hôm nay mưa, ông ngoại cũng bệnh nên có bữa bán được, bữa không bán được. Nhiều khi đi dọc đường bán, người ta nhận ra ba con, người ta nói "đừng mua của ông này, con của ổng bán con đó. Bộ hết chuyện làm hay sao mà đi bán con". Rồi họ chửi ba con. Con có muốn như vậy đâu".

Bị cáo nói bản thân rất hối hận vì hành động nông nổi của mình và chồng. Nhung kể rằng mẹ bị cáo rất sợ bị cáo đi tù, gia đình càng túng quẫn hơn. "Mẹ nói, con đi tù thì mẹ không muốn sống nữa" - Nhung khóc.

Theo nld.com.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/clip-loi-tam-su-nghen-long-cua-nguoi-me-tre-ban-con-lay-18-trieu-dong-196240529171747737.htm

mua bán người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.