- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ Diễm My: Tôi từng đến Tịnh thất Bồng Lai 'van xin ông Lê Tùng Vân trả con gái'
“Trong cơn bệnh nặng gần như chết đi, tôi đã nguyện cầu Phật trời cho tôi có thể đứng lên lại, tôi muốn đi tìm con… Tôi sẽ đưa nó về với gia đình”, chị Mai nghẹn ngào.
Chiều ngày 31/10, trong buổi trò chuyện của một nữ CEO nổi tiếng, ba mẹ của cô gái Diễm My (SN 1999) cũng đã có mặt và khẳng định sẽ trao 1 tỷ đồng dành cho ai tìm được con gái. Để tìm hiểu về sự việc, PV đã liên hệ với bà Đoàn Thị Tuyết Mai, mẹ ruột của Diễm My.
Lần đầu tiên, My rời khỏi gia đình là vào năm 2019, lần cuối cùng là giữa năm 2020.
Hơn 2 năm qua, bà Mai chưa từng có một ngày bình yên. Đó là khoảng thời gian bà làm mọi cách để giữ con, tìm con rồi mất con... Bà Mai không nhớ được hết mình đã khóc bao nhiêu lần, đã tuyệt vọng ra sao, đã đau khổ thế nào.
Và trong buổi trò chuyện này, những câu chuyện về quá khứ lẫn tương lai, về ngày tháng hạnh phúc lẫn khổ đau cũng đã được bà lần đầu kể ra...
DIỄM MY CỦA MẸ
Tôi có hai đứa con, một trai và một gái. Nhiều đêm, tôi nằm vắt tay lên trán suy nghĩ có phải do tôi quá thương con, mọi chuyện mới đến nông nỗi này hay không.
Diễm My của tôi từng là một đứa trẻ rất ngoan. Tôi thương con tới mức chẳng bao giờ cho chúng làm việc gì, đi học về cứ lên lầu nghỉ ngơi. Tôi tự tay nấu cho con từng bữa cơm, mang đến phòng từng ly sinh tố... Nó xin ra ngoài làm phục vụ ở nhà hàng, tôi không cho vì sợ nó cực nhọc.
Diễm My của tôi cũng được nhiều bạn trai để ý, nhưng cháu biết mình sắp đi du học nên từ chối hết tất cả những mối quan hệ. My từng nói với tôi: "Con không muốn ai buồn hết mẹ à, quen nhau rồi sau này con đi du học mắc công lại dang dở, tội nghiệp người ta nữa".
My của tôi là vậy đó, nó rất biết nghĩ cho người khác.
Bên ngoài Thiền am bên bờ vũ trụ
Chúng tôi đã chuẩn bị cho cháu một tương lai học hành tươi sáng. Trường đã chọn, vé máy bay đến Singapore đã được đặt, thủ tục đã chuẩn bị... Vậy mà có ngày, cánh cổng tương lai đó phải khép lại.
Cuối năm 2019, My xin đi chùa ở Vũng Tàu và gặp Huyền Trân và bà Cao Thị Cúc. Đây là bước ngoặt đánh dấu những năm khổ đau của cả gia đình tôi về sau. Trước đó, tôi từng nghĩ thế này: "Dù sao họ cũng là "chùa", làm sao họ bắt con mình đi được".
Rốt cuộc, tôi vẫn mất con vào một nơi không phải là chùa chiền đó. Họ cướp mất Diễm My của tôi, tóc con bé cạo trọc. Nó nói rằng "con đã đi tu ở một nơi thật xa, mẹ đừng tìm con nữa". Nhưng, tôi là một người mẹ. Tôi cứ tìm mãi, tìm hoài, cuối cùng chúng tôi đến Tịnh thất Bồng Lai, thấy quần áo con bé mắc trên sào phơi đồ. Diễm My từ 52 kg xuống còn 43 kg, ốm yếu, xanh xao, tinh thần không ổn định.
Tôi tìm mọi cách để giành lấy con. Khi Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên livestream trên mạng nói rằng "50 tên côn đồ xông vào Thiền am bên bờ vũ trụ", nhiều người đã chỉ trích chúng tôi. Nhưng thực tế, trong 50 người tại đó gia đình chúng tôi chỉ có 20 người, còn lại là người nhà của ông Lê Tùng Vân.
TÔI TỪNG VAN XIN ÔNG LÊ TÙNG VÂN
Tôi từng đến Thiền am bên bờ vũ trụ và van xin ông Lê Tùng Vân rằng: "Xin ông hãy trả con gái về cho tôi, tôi sẽ "làm từ thiện" cho "ngôi chùa" của ông". Tuy nhiên, ông ấy từ chối. Ông Lê Tùng Vân bảo không cần tiền, chỉ cần Diễm My ở lại đây, nó đã trên 18 tuổi rồi.
Lúc đó, tôi đã tự hỏi rằng, chỉ vì con bé trên 18 tuổi mà tôi phải mất con hay sao?
Vào cuối năm 2019, chúng tôi đưa My về nhà từ trụ sở công an. Lúc đó, con bé hoảng loạn lắm. Nó liên tục gào thét rằng người ta bắt cóc nó. Nó hét lớn chúng tôi không phải ba mẹ nó. Tôi đau khổ vô cùng.
Diễm My đã từng đến Thiền am bên bờ vũ trụ để "tu tập"
Về nhà, tôi lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ. Tôi gọi bác sĩ tâm lý chữa trị cho nó... Dần dần, con bé ổn định, khỏe mạnh hơn trước. Lúc ấy, vợ chồng chúng tôi mừng lắm, chuẩn bị cho cháu đi học trở lại, xây dựng lại cuộc đời.
Vậy mà trong lúc tôi đưa My đến trường học, nó xin đi vệ sinh rồi thả tay tôi, chạy vụt đi trong đám đông. Tôi ngất xỉu ngay tại chỗ. Đó là lần cuối cùng tôi được nhìn thấy con, ngày 11/6/2020.
Tôi đã đi tìm My khắp mọi nơi. Người ta nói "thấy ở Bến Tre", vợ chồng tôi lặn lội đi xuống. Người ta nói ở "chùa nọ", chúng tôi cũng đi xe đến nơi. Tôi và anh Thắng chưa bao giờ bỏ qua bất kỳ thông tin nào để có thể tìm thấy con.
Những anh em YouTuber, thám tử tư, họ hàng, bạn bè xa gần... đều đã vào cuộc tìm kiếm. Vì quá nhớ con, tôi bị rối loạn tiền đình, không ăn uống được gì. Có lần, tôi bị té cầu thang phải vào nhập viện tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM. Trong cơn bệnh nặng gần như chết đi, tôi đã nguyện cầu Phật trời cho tôi có thể đứng lên lại, tôi muốn đi tìm con… Tôi sẽ đưa nó về với gia đình.
Anh Thắng chăm sóc tôi suốt thời gian đó, sức khỏe tôi cũng từ từ hồi phục lại.
ĐÓ CÓ PHẢI DIỄM MY CỦA TÔI KHÔNG?
"Bắt tôi về để giam cầm tôi nữa hả?"
"Tên tội phạm Võ Văn Thắng"
"Ông ấy đã xâm phạm sàm sỡ tôi"...
Lúc nghe những lời này từ chính miệng con gái mình thốt ra, tôi như chết lặng. Tôi tự hỏi mình hàng trăm lần, đó có phải là Diễm My của tôi không? Nó có phải là con bé mà tôi nuôi nấng từ khi còn tấm bé, cho đến lúc là cô sinh viên đại học không? Tại sao nó lại như vậy?
Chúng tôi đau đớn vô cùng.
Tôi biết có "ai đó" đã đứng sau lưng nó, dụ dỗ nó làm những điều này. Họ nghĩ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ dám kiện con bé nên muốn dồn chúng tôi vào đường cùng.
Khi báo chí bắt đầu lên tiếng về những hoạt động phi pháp, trục lợi từ thiện của ông Lê Tùng Vân, Diễm My đã gọi về cho chúng tôi. Nó hỏi ba nó rằng: "Có phải ông đã "mua" hết các báo, đài rồi không?".
Ông Lê Tùng Vân đã từng bị tố cáo là "trục lợi từ thiện"
Nó trách cứ rằng chúng tôi đã đứng sau mọi thứ liên quan đến Thiền am bên bờ vũ trụ. Vài ngày sau, đoạn video "Diễm My tố cha ruột sàm sỡ" được tung lên.
Tôi khẳng định với trái tim của một người mẹ, không bao giờ có chuyện ba ruột My làm điều đó. Giáo hội Phật giáo, các cơ quan chức năng đều đã tiến hành điều tra về sự việc này đã có kết luận.
Ngày xưa, My từng nói với tôi, nó thích "ngôi chùa" này vì có các chú tiểu thi Thách thức danh hài tài năng, sư thầy hát hay. Ngay từ lúc đó, một cảm giác "không an toàn" đã chạy dọc sống lưng tôi.
Trước khi gặp nhóm người Thiền am, con bé hiếm khi đi chùa, chỉ thỉnh thoảng cùng mẹ làm thiện nguyện. Nhiều đêm, tôi nằm suy nghĩ: "Làm sao con bé có thể đảm bảo an toàn khi sống ở môi trường đó. Tôi cầu khẩn trời Phật hãy che chở Diễm My của tôi. Tôi cho mọi khổ đau xảy ra là nghiệp báo của mình, rồi từ từ nó sẽ được hóa giải mà thôi".
Diễm My và mẹ
Tính đến nay, chúng tôi đã có 1 năm rưỡi không gặp con. Hình hài con bé giờ ra sao? Nó sống thế nào? Nó có mệt không? Có hạnh phúc không? Có khổ đau không?...
Chỉ cần biết My còn trên cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ từ bỏ việc tìm con. Bởi, Diễm My là cả cuộc đời của tôi.
Về vấn đề của Diễm My, "tu sĩ" Nhất Nguyên (đại diện Thiền am bên bờ vũ trụ) cho biết lần cuối gặp My là ngày 24/10/2019.
"Diễm My khi ấy đã 22 tuổi, bạn ấy hướng Phật nên vào khoá tu mùa hè đã gặp được Huyền Trân. Hai đứa hợp nhau, thấy Thiền am thoải mái thì đưa về đây tu, mà không ở đây thì cũng sẽ ở chùa khác. Mọi chuyện chỉ đơn giản như vậy nhưng gia đình Diễm My lại cứ tin rằng Thiền am cho uống bùa mê. Ngày 24/10/2019, bố mẹ Diễm My kéo người xuống, lục tung từng phòng, từng gầm giường kẽ tủ để tìm người. Tất cả đều có clip ghi lại, nhưng có tìm thấy Diễm My đâu. Tới tận bây giờ thì Diễm My đã cắt đứt liên lạc với Thiền am. Thậm chí đã để lại email nhưng không có phản hồi", Nhất Nguyên nói. |
*Câu chuyện được PV viết lại theo ngôi thứ nhất.
>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất
Theo Trí Thức Trẻ
-
Thời sự2 phút trướcHàng chục người nhà của cháu trai 3 tuổi bị chính mẹ ruột khai tử dù đang còn sống đã vô cùng bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp tìm kiếm cháu bé.
-
Thời sự16 phút trướcKhu vực Bắc và Bắc Trung Bộ những ngày qua liên tục xảy ra mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất rất cao. Dự báo hình thái thời tiết này sẽ còn kéo dài nhiều ngày tới.
-
Thời sự27 phút trướcCơ quan công an đã hoàn tất khám nghiệm tử thi và đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của chủ chiếc xe ô tô.
-
Thời sự56 phút trướcCơn mưa lớn rạng sáng 23/5 tại các tỉnh miền Bắc khiến một số nơi ở Hà Nội ngập sâu, nhiều tuyến đường giao thông bị ảnh hưởng.
-
Thời sự3 giờ trướcNgày 2/5/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân”.
-
Thời sự4 giờ trướcCú đánh đầu tung lưới đội tuyển Thái Lan của Công Vinh ở trận CK lượt về AFF Cup 2008 từng là khoảnh khắc huy hoàng nhất của bóng đá Việt Nam cho đến thời điểm ấy.
-
Thời sự4 giờ trướcNgười phụ nữ bán vé số từ chối cơ hội trở nên giàu sang, trả lại 10 tờ vé số trúng thưởng cho khách dù họ không hề hay biết mình mua những dãy số nào và có trúng thưởng hay không.
-
Thời sự6 giờ trướcVụ việc xảy ra vào khoảng 0h ngày 22/5, tại Km33+300, khiến 2 người dân địa phương đi trên một xe máy, do tối trời cộng với mưa mù đã bị rơi xuống hố sạt. Rất may hai người chỉ bị thương nhẹ.
-
Thời sự7 giờ trướcHLV Park Hang-seo không giấu được sự xúc động với tấm HCV SEA Games 31, đặc biệt khi đây là trận đấu cuối cùng của ông với U23 Việt Nam.
-
Thời sự16 giờ trướcNgười phụ nữ quyền lực của nền bóng đá Thái Lan đã không kìm nén được xúc động.
-
Thời sự16 giờ trướcTrận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 với U23 Thái Lan tối 22/5 là thời khắc cuối của ông Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng U23 Việt Nam.
-
Thời sự17 giờ trướcThầy Park đã cực kỳ xúc động sau chức vô địch của U23 Việt Nam.
-
Thời sự17 giờ trướcBàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng đã đem lại bầu không khí vỡ òa trên sân Mỹ Đình trong ngày U23 Việt Nam bảo vệ thành công ngô vô địch môn bóng đá nam đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứu 31.
-
Thời sự17 giờ trướcNgày 22/5, bà Đ.T.C. (Sn 1973, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết vừa nhận được kết quả giám định thương tật sau khi bị một nhóm youtuber đánh.