Một bé trai tử vong sau khi tiêm vắc-xin ComBe Five

Sau khi tiêm vắc-xin ComBe Five, bé trai có biểu hiện tím, thở nấc và tử vong sau đó.

Sau khi tiêm vắc-xin ComBe Five, bé trai có biểu hiện tím, thở nấc và tử vong sau đó.
 

Chiều 12-7, ông Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), cho biết đơn vị đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân một trường hợp trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc-xin ComBe Five.

Một bé trai tử vong sau khi tiêm vắc-xin ComBe Five-1

Vắc-xin ComBe Five.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 11-7, bé Trần Hoàng Anh (sinh ngày 3-5-2019, ở xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) được người nhà đưa đến tiêm vắc-xin ComBe Five mũi 1 tại Trạm Y tế xã Ea Tar. Đến 18 giờ 40 phút cùng ngày, gia đình phát hiện trẻ có dấu hiệu tím tái, thở nấc.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) trong tình trạng hôn mê sâu, tím tái toàn thân, tim ngừng đập và được chẩn đoán tử vong ngoại viện chưa rõ nguyên nhân.

Theo ông Huyên, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn xác minh nguyên nhân tử vong của trẻ và xử lý theo quy định. Đồng thời thông báo đến các Trung tâm Y tế trong toàn tỉnh tạm ngưng sử dụng lô vắc-xin ComBe Five (số lô 220110618C, hạn dùng 31-3-2021), là lô vắc-xin đã tiêm cho bé.
 


Theo Người lao động


ComBe Five

vắc xin comBE Five

tiêm vắc xin

tử vong sau tiêm vắc xin