Nam thanh niên trở về từ Hàn Quốc tự nhận mình "không bị cách ly" và lời đùa cợt "thả corona bay màu cả làng" gây phẫn nộ

Ngày 27/2, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 1 nam thanh niên "tự sướng" từ sân bay với dòng chia sẻ "Về bình thường nhé, không cách ly nhé anh em Daegu trung tâm dịch yên tâm nhé".

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt số ca bệnh ngoại Trung Quốc tăng lên nhanh chóng, đặc biệt tại Hàn Quốc. Trong bối cảnh đó, một số du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc có mong muốn được về nước để đảm bảo an toàn. Chính vì vậy, trong những ngày qua, số lượng du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc về nước khá lớn. Đa phần các trường hợp sau khi xuống máy bay và khai báo y tế sẽ được cách ly ngay để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Nhưng mới đây, một du học sinh từ vùng tâm dịch ở Hàn Quốc đã đăng tải dòng chia sẻ về việc "không cần cách ly" sau khi xuống máy bay.

Nam thanh niên trở về từ Hàn Quốc tự nhận mình không bị cách ly và lời đùa cợt thả corona bay màu cả làng gây phẫn nộ-1

Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên còn đăng tải dòng chia sẻ khác sau khi về nơi cư trú khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Nam thanh niên trở về từ Hàn Quốc tự nhận mình không bị cách ly và lời đùa cợt thả corona bay màu cả làng gây phẫn nộ-2

Những dòng chia sẻ trên của nam du học sinh khiến cộng đồng mạng phẫn nộ bởi hành động này du học sinh có thể tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Hành động này không chỉ gây hoang mang, lo ngại cho những người xung quanh mà còn vi phạm những quy định của Bộ y tế về việc cách ly khi đến từ vùng có dịch

Thông tin trên đã gây sự chú ý cho nhiều người, rất nhiều bình luận bày tỏ sự phẫn nộ.

Trước thông tin trên, chiều 27/2, trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Văn Giảng – Chủ tịch xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, khẳng định, nam thanh niên hiện đang được cách ly tại gia đình.

Nam thanh niên trở về từ Hàn Quốc tự nhận mình không bị cách ly và lời đùa cợt thả corona bay màu cả làng gây phẫn nộ-3

Quyết định cách lý đối với thanh niên trên

"Gia đình anh L. chỉ có vài người, chúng tôi vẫn giao cho công an giám sát chặt chẽ, không thể ra ngoài", ông Giảng nói.

Về hình ảnh nam thanh niên chụp từ trên xuống, lãnh đạo địa phương cho rằng, do được cách ly tại tầng 3 riêng biệt của gia đình nên đây có thể là hình ảnh được chụp từ trên xuống.

Trước đó, ngày 25/2, hình ảnh tương tự của một cô gái tự xưng quê Bình Dương, đến từ DaegU – thành phố tâm dịch COViD-19 của Hàn Quốc, nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh.

Đầu giờ chiều 26/2/2020, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái trên và buộc cô phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N.T. T., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. Cô sống tại Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TPHCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Sau đó cô livetream phổ biến "bí quyết" này trên Facebook. "Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não" – cô nói.

Khi về đến Dĩ An, cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh.

Ngay sau đó, cô đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nam-thanh-nien-tro-ve-tu-han-quoc-tu-nhan-minh-khong-bi-cach-ly-va-loi-dua-cot-tha-corona-bay-mau-ca-lang-khien-mxh-phan-no-2220202721845513.htm

du học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.