Người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn: "Không nghĩ sẽ hại người ăn"

Thứ ba, 27/12/2016 06:45
Tại trụ sở Công an, bà Điệp đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Bà cho biết đã đi mua thuốc chuột từ trước rồi tìm cách bỏ vào nồi nước lèo của chị Tuyết.
Tại trụ sở Công an, bà Điệp đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Bà cho biết đã đi mua thuốc chuột từ trước rồi tìm cách bỏ vào nồi nước lèo của chị Tuyết. Nguyên nhân là do giữa bà và gia đình chị Tuyết có mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai.

>> "Nồi bún riêu không nổi váng như nước tro, tôi đã giết chết hàng chục người"

Chỉ muốn phá hỏng nồi nước lèo chứ không nghĩ hại người ăn?!

Ngày 26/12, Công an quận 9, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự nghi can Hồ Thị Ngọc Điệp (SN 1964, ngụ đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9) để điều tra, làm rõ hành vi dùng thuốc chuột bỏ vào nồi bún riêu của hàng xóm. 

Người phát hiện sự việc là chị Trần Thị Bạch Tuyết (SN 1979) cũng là bà con của bà Điệp. Chị Tuyết người bán hàng bún bò Huế, bún riêu trước ngôi nhà số 73D đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9.

Tại Công an, bước đầu nghi can Điệp thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Được biết, chị Tuyết là cháu dâu của bà Điệp, cả 2 đều buôn bán đồ ăn ở gần nhau khoảng 1 năm trở lại đây. Trong quá trình làm ăn, cả 2 có mâu thuẫn từ việc tranh chấp đất đai. Cụ thể, bà Điệp có mâu thuẫn với ông Tài – cha chồng chị Tuyết (cũng là em ruột bà Điệp).

Người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn: Không nghĩ sẽ hại người ăn - Ảnh 1.

Bà Điệp tại trụ sở công an.

Từ khi xảy ra mâu thuẫn thì ông Tài khuyên chị Tuyết tách ra bán riêng. Khoảng hơn 1 tháng nay, chị Tuyết không qua quán của bà Điệp. Từ đó, bà Điệp bực tức đâm ra thù hận và tìm cách trả thù cháu dâu của mình.

Cách đây khoảng 1 tuần, bà Điệp đi mua gói thuốc chuột của 1 người bán dạo mang về nhà cất giữ. Khoảng 4h30 ngày 25/12, bà dọn hàng ra để bán, nghĩ lại mâu thuẫn với ông Tài nên đã quyết định bỏ vào nồi nước lèo của chị Tuyết.

Lợi dụng lúc chị Tuyết đi mua gia vị, bà Điệp đã nhanh tay bỏ vào rồi về quán của mình như chưa có chuyện gì xảy ra. Khi được cán bộ hỏi về việc có biết thuốc diệt chuột nguy hiểm có thể gây chết người hay không? Bà Điệp trả lời là biết, nhưng lại nói rằng mình chỉ muốn phá hỏng nồi nước lèo của chị Tuyết chứ không nghĩ hại người ăn.

"Tôi tá hỏa khi xem camera thấy bà Điệp bỏ vật lạ vào nồi nước lèo"

Xác định tính chất sự việc, Công an đã tiến hành mời chị Tuyết lên làm việc. Trò chuyện với PV, chị Tuyết cho biết, bà Điệp vốn là người bà con trong gia đình, là cô chồng của chị.

Trước khi xa vụ việc, chị Tuyết vẫn không nghĩ rằng bà Điệp lại có thể làm những hành động như vậy với chị. Chị chia sẻ, gia đình có 4 người con được gửi cho ông bà ngoại để nuôi. Khoảng 1 năm trở lại đây, chị Tuyết mở quán bán đồ ăn như bún riêu, bún bò huế để kiếm thêm thu nhập nuôi các con ăn học.

Người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn: Không nghĩ sẽ hại người ăn - Ảnh 2.

Người dân theo dõi lực lượng chức năng kiểm tra nồi nước lèo

Bà Điệp cũng bán hàng ở gần đó, cách khoảng chừng vài chục mét. Từ lúc chị mở cửa hàng, người lao động, công nhân Khu Công nghệ cao ở trọ xung quanh đến ăn mỗi lúc một đông đúc. Vì có mâu thuẫn trong việc tranh giành đất đai nên chị Tuyết và bà Điệp cũng ít nói chuyện.

Chị Tuyết nói: "Khi mua gia vị trở về được khoảng 15 phút để nêm vào nồi nước lèo, tôi phát hiện thấy nước trong nồi có dấu hiệu lạ, nổi bọt trắng bên trên, khác hẳn so với bình thường. Tôi vội vã đóng nắp lại rồi chạy qua hỏi bà Điệp nhưng bà nói không biết. Nghi ngờ có chuyện, tôi vào nhà nhờ mọi người xem lại camera thì mới tá hỏa phát hiện bà Điệp đã chạy qua bỏ vào nồi nước lèo một vật lạ".

Người đàn bà bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu ở Sài Gòn: Không nghĩ sẽ hại người ăn - Ảnh 3.

Vật chứng của vụ án.

Chị chia sẻ thêm vô cùng buồn bực trước sự việc: "Sao mà bà Điệp lại làm chuyện động trời như vậy. Tôi có hỏi nhưng bà ấy không chuyện thừa nhận. Đến khi Công an tới hiện trường làm việc thì bà Điệp mới khai nhận toàn bộ hành vi".

Bà Tư (chị ruột bà Điệp) cho biết: "Lúc đầu, con Tuyết phụ bán với bà Điệp nhưng sau đó bà Điệp không chịu nên chuyển xuống phía dưới gần đó để buôn bán. Giữa cả 2 cũng có mâu thuẫn. Khi buôn bán, con Tuyết đắt hàng hơn bà Điệp nên có thể đó là lý do bà Điệp ghen ghét. Đến hôm nay, xảy ra vụ việc như vậy tôi cũng tá hỏa..". 

 Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet