Người phụ nữ ở Hà Nội bị 'bốc hơi' toàn bộ 1,4 tỷ đồng vì muốn 'chứng minh trong sạch'

Người phụ nữ ở Hà Nội khai chuyển hơn 1,4 tỷ đồng cho kẻ giả danh công an với niềm tin đây là cách chứng minh mình trong sạch.

Thực chất việc giả danh lừa tiền không hề mới, nhưng cái mới ở đây là các đối tượng liên tục tìm ra những mánh khoé khác nhau để đánh lừa người dân.

Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Tây Hồ đang điều tra, xác minh vụ giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 1,4 tỷ đồng.

Thông tin cho biết, ngày 17/1/2024, bà T. (Tây Hồ, Hà Nội) nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng nói bà T. có liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và yêu cầu bà kết bạn Zalo.

Người phụ nữ ở Hà Nội bị bốc hơi toàn bộ 1,4 tỷ đồng vì muốn chứng minh trong sạch-1

Bà T. đã chuyển 1,4 tỷ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan công an trình báo. (Ảnh minh hoạ)

Sau đó, bà nhìn thấy một người mặc trang phục Công an nhân dân trong video call yêu cầu bà phải chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để xác minh. Bà T. đã chuyển 1,4 tỷ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Trước đó, chiêu trò giả danh cảnh sát dọa bắt giữ cũng đã được nhiều kẻ gian sử dụng để lừa đảo người dân.

Một nạn nhân tương tự là bà P (64 tuổi, trú tại thị xã Sơn Tây). Bà P cho biết về việc nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là cán bộ công an. Người này thông báo bà P có lệnh bắt của cơ quan điều tra và yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Quá lo sợ và tin tưởng lời nghi phạm, bà P làm theo các hướng dẫn. Chỉ ít phút sau, người phụ nữ phát hiện tài khoản của mình bị mất hơn 1 tỉ đồng. Biết bị lừa, bà P nhanh chóng đến cơ quan công an trình báo.

Công an cho biết, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy.

Nạn nhân thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Người phụ nữ ở Hà Nội bị bốc hơi toàn bộ 1,4 tỷ đồng vì muốn chứng minh trong sạch-2

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. (Ảnh minh hoạ)

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/nguoi-phu-nu-o-ha-noi-bi-boc-hoi-toan-bo-14-ty-dong-vi-muon-chung-minh-trong-sach-d301807.html

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.