Nhiệt độ thấp nhất các khu vực trong đợt gió mùa Đông Bắc từ đêm 30/11

Đợt không khí lạnh này, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm rét hại, nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 30/11, bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Đông Bắc nước ta.

Dự báo trên đất liền, khoảng chiều tối ngày 30/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

Từ đêm 30/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất các khu vực trong đợt gió mùa Đông Bắc từ đêm 30/11-1
Đợt không khí lạnh này, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm rét hại, nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Trên biển, từ chiều tối ngày 30/11, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Từ ngày 1/12, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-5,0m, biển động.

Dự báo chi tiết các khu vực chịu ảnh hưởng đợt gió mùa Đông Bắc:

Nhiệt độ thấp nhất các khu vực trong đợt gió mùa Đông Bắc từ đêm 30/11-2Nhiệt độ thấp nhất các khu vực trong đợt gió mùa Đông Bắc từ đêm 30/11-3
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Cơ quan khí tượng cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Từ chiều tối ngày 30/11-3/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nhiet-do-thap-nhat-cac-khu-vuc-trong-dot-gio-mua-dong-bac-tu-dem-30-11-ar837624.html

không khí lạnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.