Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà

Nếu Phạm Văn Nhiệm, Vì Văn Toán, Cầm Văn Chương lo lắng thì nhóm bị cáo Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng lại ngoan cố, phản ứng dữ dội với cáo buộc của cơ quan tố tụng.

Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà-1

Sau một ngày làm việc, sáng 17/6, HĐXX cấp phúc thẩm đưa ra phán quyết với các bị cáo liên quan tới vụ án bắt cóc, hiếp dâm rồi sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà-2

Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm kêu oan, còn Vì Văn Toán xin giảm nhẹ tội. Tuy nhiên, HĐXX bác kháng cáo và tuyên y án tử hình với 6 bị cáo trong vụ án. Ngoài ra, tòa cũng bác kháng cáo xin hoãn án tử hình các bị cáo của ông Cao Văn Hường (bố nạn nhân Cao Mỹ Duyên).
Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà-3

Trả lời phóng viên sau khi kết thúc phiên tòa, ông Hường cho rằng một số tình tiết trong vụ án vẫn chưa rõ ràng và kẻ chủ mưu đứng sau nhóm Vì Văn Toán vẫn đang ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên, bố nữ sinh giao gà không đưa ra bằng chứng chứng minh cho suy luận của mình.
Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà-4

Theo đại diện VKSND, Vì Văn Toán là chủ mưu. Kêu oan sau bản án sơ thẩm nhưng trong phần tranh luận, Toán lúng túng, phản ứng yếu ớt trước những câu hỏi của luật sư cũng như HĐXX. Luật sư Hoàng Thế Ngọ (người bào chữa cho Toán) cũng cho rằng bản án được HĐXX đưa ra là đúng người, đúng tội.
Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà-5

Giống Toán, Phạm Văn Nhiệm cũng kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, bị cáo này sau đó thừa nhận hành vi. Suốt thời gian phiên tòa diễn ra, Nhiệm luôn cúi gằm mặt, tỏ vẻ mệt mỏi, lo lắng. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo không bào chữa cho bản thân, chỉ gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại.
Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà-6

Trong vụ án này, Phạm Văn Dũng, Bùi Thị Kim Thu và Cầm Văn Chương (ảnh) là 3 bị cáo không bị kết án tử hình. Chương và Dũng lần lượt nhận mức án 9 và 10 năm tù về tội Hiếp dâm, còn Thu nhận mức án 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm.
Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà-7

Trong khi đó, bị cáo Lương Văn Hùng lại tỏ ra ngoan cố và tranh luận gay gắt với luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại, HĐXX và VKSND.
Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà-8

Khi tranh luận, bị cáo Bùi Văn Công cũng liên tục kêu oan. Công tố bị các điều tra viên bức cung và nói rằng vết máu của Cao Mỹ Duyên trên xe tải của mình là do bị kẻ khác dàn xếp hãm hại. Giống như ông Cao Văn Hường, Công cho rằng kẻ chủ mưu vẫn đang ngoài vòng pháp luật dù không biết là ai.
Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà-9

Bùi Thị Kim Thu (vợ Công) xuất hiện với mái tóc bạc nửa đầu. Suốt 2 ngày xử án, Thu luôn ngồi cúi mặt ở hàng ghế sau cùng, tránh ống kính phóng viên.
Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà-10

Trong buổi xét xử chiều 16/6, Thu nhoài người về phía trước đánh Lường Văn Lả khi bị cáo này khai ra hành vi phạm tội của Bùi Văn Công.
Cảm xúc trái ngược ở phiên xử nhóm giết nữ sinh giao gà-11

Phiên tòa thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Kết thúc phiên tòa, đa số tán thành với bản án cuối cùng của HĐXX dành cho các bị cáo.


Bố Cao Mỹ Duyên phản ứng với phán quyết của tòa Ông Cao Văn Hường nói bản án dành cho 9 bị cáo còn nhiều tình tiết chưa rõ ràng còn luật sư cho rằng đây là bản án hợp lý.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/cam-xuc-trai-nguoc-o-phien-xu-nhom-giet-nu-sinh-giao-ga-post1097012.html?fbclid=IwAR3K6i-mRuBG7skJtxu6_ftmyuVCnSVzwQSCb3y0BTGbIy1GjmnsFQuVF0w

Nữ sinh giao gà bị sát hại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.