Nửa đêm, lái taxi hốt hoảng đỡ đẻ cho người yêu cũ

Nhận được cuộc gọi chở khách đang chuyển dạ ở trạm y tế lên bệnh viện huyện, lái xe taxi không ngờ vị khách này chính là người yêu cũ của mình...

Nhận được cuộc gọi chở khách đang chuyển dạ ở trạm y tế lên bệnh viện huyện, anh Huy vội vàng lái xe đi. Đến nơi anh không ngờ, vị khách này lại chính là người yêu cũ của mình...

Tài xế taxi trong câu chuyện này là anh Nguyễn Tiến Huy. Anh Huy cho biết, hiện tại, anh đã chuyển sang nghề lái xe tải và đang sinh sống ở Dĩ An, Bình Dương. 

Tuy nhiên những câu chuyện ấn tượng, những kỷ niệm khi còn làm tài xế taxi vẫn luôn khiến anh không thể quên. Trong đó, câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Anh Huy kể: “Mình sinh ra ở Bắc Giang nhưng lên Chi Lăng, Lạng Sơn lập nghiệp. Tại đây mình quen và yêu một người con gái bản địa. Bọn mình yêu nhau được hơn 3 năm thì chia tay. 

Sau đó một thời gian, mình cũng đi lấy vợ. Một người con gái hoàn toàn khác so với người yêu cũ của mình”.

Anh Huy kể tiếp: “Sau khi cưới vợ, hai vợ chồng dồn tiền mua được một chiếc ô tô để mình làm nghề lái taxi. 

Thời đó, taxi của mình không có tổng đài hỗ trợ như bây giờ. Vì thế mình phải tự quảng bá cho công việc của mình bằng cách in số điện thoại lên giấy và dán ở khắp nơi. Mình dán từ trạm y tế thôn đến bệnh viện, trường học...".

taxi, người yêu cũ, tài xế, câu chuyện, gia đình, tình yêu
Ảnh: Avideoproxy

Anh Huy cho biết: "Lúc đó là buổi tối, mình đã ăn cơm xong, chuẩn bị đi ngủ thì nhận được điện thoại ra trạm y tế xã A. để chở khách. Lái xe đến trạm y tế, nhìn từ xa mình thấy một nhóm người đang túm tụm quanh một bà bầu.

Tới nơi, mình bất ngờ nhận ra đó là mẹ và người yêu cũ. Người yêu cũ chính là người phụ nữ mang bầu.

Thực lòng, mình đã định lái xe đi chỗ khác vì ngại gặp người cũ nhưng chưa kịp quay đầu xe thì nhóm người phát hiện. Họ vẫy tay, gọi ầm ĩ rồi dìu bà bầu ra xe".

Mở cửa xe, cả nhóm người nhận ra tài xế taxi chính là anh Huy. Tuy nhiên lúc đó, tất cả đều đang lo lắng, chỉ muốn đến viện thật nhanh vì bà bầu sắp đẻ nên không ai còn e ngại nữa.

“Mình đỡ người yêu cũ lên xe và lái đi. Trên xe lúc này chỉ có mẹ và người yêu cũ (chồng cô ấy lái xe máy đi phía sau), mình cũng hỏi thăm xem cô ấy trở dạ lâu chưa. Bà mẹ bảo, các bác sĩ ở trạm y tế nói, cô ấy “mở được 4 phân” rồi.

Mình hoảng hồn, nghĩ đoạn đường đến bệnh viện còn 4km, đường Lạng Sơn toàn đồi núi nên không thể chạy nhanh. Mình dừng xe và trải vội mảnh nilon lớn xuống chân cho cô ấy, phòng trường hợp sản phụ đẻ trên xe”, anh Huy kể tiếp.

Theo lời giải thích của lái xe này, trong thời gian anh lái taxi ở khu vực chợ Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng sơn, anh đã từng chở rất nhiều bà bầu đi sinh nở.

“Trung bình một tháng, mình chở khoảng 2 đến 3 người đi đẻ. Có người đẻ luôn trên taxi của mình. Vì thế sau nhiều lần rút kinh nghiệm, mình luôn chuẩn bị sẵn vài mảnh nilon cỡ lớn để hỗ trợ chị em vượt cạn”, anh Huy hài hước kể lại.

Anh Huy kể tiếp: “Sau khi trải nilon, mình lại vội vàng lái xe đi với tốc độ nhanh nhất có thể. Đi được một đoạn, người yêu cũ gào khóc vì đau. Nghĩ không thể kịp đến bệnh viện huyện, mình tạt xe vào một trạm y tế ở gần đó. Trạm y tế này nằm cạnh một ủy ban xã. Tuy nhiên, cổng vào trạm y tế lại nằm khuất khiến mình không nhìn thấy. Mình lái xe nhầm vào ủy ban xã nên lại phải lùi xe ra.

Lúc lái được xe vào trạm y tế thì cũng là lúc người yêu cũ kêu khóc đòi sinh. Mình dừng xe, chạy thật nhanh lại ghế sau để đỡ người yêu cũ. Cô ấy cũng bước ra ngoài nhưng chưa kịp bước ra khỏi xe thì đứa trẻ đã có dấu hiệu ra. Mình vội làm ông đỡ bất đắc dĩ, đỡ được trẻ, sau đó trao lại cho bà mẹ cô ấy. Còn mình, vội vàng bế người yêu cũ chạy vào trạm”.

“Đưa người yêu vào trạm, mình quay ra xe, cởi bỏ chiếc áo đang mặc rồi điện thoại cho chồng cô ấy. Khi thấy mẹ con cô ấy không sao, mình vội vàng phóng xe đi. Tiền taxi cũng không lấy”, anh Huy kể. 

Anh cho biết, anh không muốn ở lại lâu vì chồng của người yêu cũ rất ghen. Chuyện tình của anh và người yêu cũ ở khu vực đó không ai không biết. Vì thế anh không muốn sự xuất hiện của mình khiến chồng cô ấy không vui.

Ngày 27/2/2017, xuất hiện trên sóng trực tiếp của chương trình "Trên mọi nẻo đường" của kênh VOV Giao thông, anh Nguyễn Tiến Huy cũng đã kể về câu chuyện lái xe taxi tình cờ gặp người yêu cũ này.

MC Nguyễn Anh Tuấn của chương trình cho biết, chương trình "Trên mọi nẻo đường" dành cho những người tài xế bắt đầu lên sóng từ tháng 9/2016, lúc 13h - 14h hàng ngày.

Trong khuôn khổ của chương trình, những người tài xế có thể tâm sự về quê hương, nơi họ sinh ra với những kỷ niệm thời thơ ấu; những kỷ niệm buồn vui; những cung đường mà họ đã đi qua, những gian nan mà họ gặp phải…

Hiện tại, chương trình đang nhận được sự ủng hộ của những tài xế. Đã có rất nhiều những câu chuyện buồn vui được các anh chia sẻ.


Theo Minh Anh (VietNamNet)

người yêu cũ

lái xe taxi

đỡ đẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.