Ông Thích Chân Quang gỡ các video thuyết giảng phản cảm khỏi YouTube

Theo đại diện Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, sau khi nhận quyết định kỷ luật, Thượng tọa Thích Chân Quang bắt đầu gỡ các video thuyết giảng trên YouTube.

Liên quan việc kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang - Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu), trưa 19/6, thông tin tới VTC News, đại diện Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) cho biết, Thượng toạ Chân Quang đã tiếp nhận quyết định kỷ luật của Trung ương Giáo hội.

"Thượng toạ Thích Chân Quang đã rất tích cực tiếp nhận quyết định kỷ luật của Trung ương Giáo hội một cách chân thành. Thượng toạ Thích Chân Quang cũng đã bắt đầu tháo gỡ các video thuyết giảng trên trang Youtube Pháp Quang - Sen Hồng của chùa Thiền tôn Phật Quang. Anh em bên chùa Phật Quang cũng đang xử lý thêm", đại diện Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN nói.

Vị này cũng cho biết, thời gian tới, Thượng toạ Thích Chân Quang sẽ tạm đóng kênh YouTube Pháp Quang - Sen Hồng để xử lý các thông tin. Ban trị sự GHPGVN đánh giá đây là thái độ tích cực đáng ghi nhận của Thượng toạ Thích Chân Quang.

Ông Thích Chân Quang gỡ các video thuyết giảng phản cảm khỏi YouTube-1
Giáo hội PGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, cấm thuyết giảng trong 2 năm.

Ghi nhận của PV VTC News, kênh Youtube Pháp Quang - Sen Hồng hiện đã tháo gỡ một số video thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang từng bị phản ứng mạnh. 

Trước đó, sáng cùng ngày, Ban thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN đã ký văn bản kết luận về việc xử lý kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang.

Văn bản ghi rõ, sau khi họp, xem xét và thẩm tra báo cáo về các nội dung thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang, Hội đồng trị sự đưa ra quyết định kỷ luật: Không được thuyết giảng dưới mọi hình thức, không chủ trì tổ chức các sự kiện tập trung đông người tại Thiền tôn Phật Quang và các địa điểm khác trong thời gian 2 năm.

Thiền tôn Phật Quang và Thượng toạ Thích Chân Quang phải thu hồi tất cả các Phái Quy y Tam bảo có nội dung tự sửa 1 trong 5 giới không đúng với giới luật ngũ giới do Đức Phật chế trong giới luật Phật giáo. Gỡ bỏ tất cả các bài giảng có nội dung gây hoang mang xã hội. Thượng tọa Thích Chân Quang và Ban quản lý Thiền tôn Phật Quang phải chấn chỉnh sinh hoạt của các đạo tràng, chúng thanh niên Phật Quang tại các tỉnh, thành phố.

Không đưa các bài giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang lên các nền tảng mạng xã hội trong thời gian Thượng tọa Thích Chân Quang nhập thất sám hối tại Thiền tôn Phật Quang. Giao cho Ban Tăng sự Trung ương, Ban Pháp chế Trung ương, Ban Kiểm soát Trung ương GHPGVN và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giám sát việc thi hành kỷ luật trong thời gian 2 năm.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có trách nhiệm hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho các Tăng, Ni đang tu tập tại Thiền tôn Phật Quang được ổn định theo đúng Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và pháp luật Nhà nước.

Theo VTCNews

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/ong-thich-chan-quang-go-cac-video-thuyet-giang-phan-cam-khoi-youtube-ar878082.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1lX7KS0Vmzhy05WfiaJTT806Q2md9WINZaFGz9Agjc3Ed7ljRhu0UvY3Y_aem_ZmFrZWR1bW15MTZieXRlcw

Nhà sư


Bị hại xin tòa giảm án cho bị cáo và muốn được bồi thường bằng tiền
Có mặt tại tòa, các nhà đầu tư có hai ý kiến là xin giảm án cho cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và các bị cáo; đồng thời, họ mong tòa có phán quyết để được bồi thường bằng tiền với số cổ phiếu đã mua đang “mắc kẹt” hoặc cho phép giao dịch trở lại.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.