Phạt cơ sở chứa kẹo lạ khiến 10 học sinh ăn ngộ độc, 6 em dương tính ma tuý

Mới đây lực lượng chức năng đã xử phạt quán cà phê có chứa kẹo lạ khiến 10 học sinh tại trường THPT Hoành Bồ (Quảng Ninh) sau khi ăn phải nhập viện điều trị.

Ngay sau khi nhận được thông tin có 13 học sinh Trường THPT Hoành Bồ (phường Hoành Bồ, TP Hạ Long, Quảng Ninh) phải nhập viện vì ăn kẹo không rõ nguồn gốc, lực lượng chức năng TP Hạ Long đã kiểm tra, xác minh nguồn gốc thực phẩm mà các học sinh đã ăn.

Tại thời điểm kiểm tra, quán cà phê mà học sinh M.T.S (15 tuổi, trú phường Hoành Bồ - là học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ) đã lấy kẹo ăn và phát cho các bạn, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do UBND TP Hạ Long cấp.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở trên có 3 người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Người trực tiếp chế biến thức ăn không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay. Đồng thời, đoàn kiểm tra không phát hiện loại kẹo Nerds Rope tại cơ sở kinh doanh (loại kẹo các học sinh trên đã ăn).

Lực lượng chức năng TP Hạ Long lập biên bản xử phạt quán cà phê vi phạm hành chính các lỗi người trực tiếp chế biến thức ăn không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, mức xử phạt 2 triệu đồng.

Còn theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, vào ngày 24/10, em M.T.S đến chơi với người chị họ ở quán cà phê tại TP Hạ Long.

Trong quá trình chơi ở đây, S đã tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về.

Sáng hôm sau, khi đi chào cờ buổi sáng tại trường, M.T.S đã mang ra mời các bạn cùng ăn (tổng cộng có 13 học sinh đã ăn).

Sau khi ăn, có 10 em có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu. Qua test nhanh, phát hiện 6 cháu dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa).

Điều tra xác định loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà M.T.S và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu M.T.S đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, không biết việc S lấy mang về sử dụng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/phat-co-so-chua-keo-la-khien-10-hoc-sinh-an-ngo-doc-6-em-duong-tinh-ma-tuy-161212610110951191.htm

ma tuý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.