Phát hiện bé trai bị bỏ lại bên vệ đường giữa đêm lạnh ở Đắk Nông

Đêm tối, người dân phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ lại bên đường, người tím tái vì lạnh.

Ngày 9-4, UBND thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã ra thông báo tìm thân nhân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông.

Phát hiện bé trai bị bỏ lại bên vệ đường giữa đêm lạnh ở Đắk Nông-1
Cháu bé kháu khỉnh đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông

Trong thời gian một tuần, cha mẹ của cháu bé không đến nhận, UBND thị trấn Đắk Mil sẽ đăng ký khai sinh và bàn giao cho đơn vị nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 8-4, UBND thị trấn Đắk Mil nhận được thông tin một cháu bé bị bỏ rơi gần cổng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông (tổ dân phố 5, thị trấn Đắk Mil).

Thời điểm phát hiện, trên người cháu bé có quấn một chiếc khăn và một miếng tã lót. Cháu bé kháu khỉnh, nặng khoảng 2,5 kg, cơ thể còn vết máu (nghi do mới sinh) và tím tái do nằm ngoài trời lạnh.

Ngay sau đó, cán bộ của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông đã đưa cháu bé đến cơ sở y tế để sơ cứu. Đến nay, sức khỏe của cháu bé đã ổn định nên được đưa về trung tâm chăm sóc.

Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/phat-hien-be-trai-bi-bo-lai-ben-ve-duong-giua-dem-lanh-o-dak-nong-20220409170631785.htm

Trẻ sơ sinh

trẻ bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.