Phát hiện súng tự chế tại sân bay Đà Nẵng

Lực lượng an ninh sân bay Đà Nẵng trong quá trình giám sát máy soi chiếu đã phát hiện một kiện hàng có linh kiện rời của súng tự chế bằng kim loại.

Chiều 19/3, Trung tâm An ninh hàng không, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, đã bàn giao vụ việc phát hiện kiện hàng ở sân bay chứa súng tự chế cho Công an phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) tiếp tục điều tra.

Phát hiện súng tự chế tại sân bay Đà Nẵng-1

Trước đó, khoảng 6h20 ngày 14/3, ông P.T.T. (50 tuổi, thường trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng - là nhân viên của Công ty đầu tư và phát hiển Công trình xanh Việt Nam, chi nhánh ở đường Bế Văn Đàn, phường Chính Gián, quận Thanh Khê) đến kho hàng thuộc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng để nhận chuyển đơn hàng từ Bưu điện EMS - 686 Nguyễn Hữu Thọ.

Đơn hàng này gồm 71 kiện, được gửi đến Bưu Điện EMS Hà Nội trên chuyến bay QH102 (chặng bay Đà Nẵng - Hà Nội).

Tuy nhiên, trong quá trình ông T. đưa hàng lên máy soi chiếu để kiểm tra thì nhân viên soi chiếu phát hiện trong số hàng hóa trên có một kiện hàng chứa linh kiện rời của một khẩu súng tự chế làm bằng kim loại và 2 viên đạn (còn nguyên hạt nổ, bên trong có thuốc súng).

Làm việc với nhà chức trách, ông T. không xuất trình được giấy phép vận chuyển theo quy định.

Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng sau đó đã lập biên bản vi phạm, đồng thời chuyển hồ sơ và tang vật cho Công an phường Hòa Thuận Tây điều tra theo thẩm quyền.

Tại Quyết định 1541/QĐ-CHK, Cục Hàng không đã quy định chất nổ và các chất gây cháy nổ đều là những vật dụng không được mang lên máy bay theo cả hình thức xách tay và ký gửi.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/phat-hien-sung-tu-che-tai-san-bay-da-nang-post1413372.html?fbclid=IwAR3Xay1-fUPgIshKQ7sKiZFybWCxXMUdwbb9u4vekHzvctTCcegoCiNLPjY

Súng tự chế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.