Phú Thọ: Sản phụ 'đẻ rơi' tại sân chung cư

Trong lúc chờ xe đưa đến bệnh viện để sinh con, chị H. vỡ ối rồi "vượt cạn" ngay ở ngay sân chung cư.

Trong lúc chờ xe đưa đến bệnh viện để sinh con, chị H. vỡ ối rồi "vượt cạn" ngay ở ngay sân chung cư.

Trưa ngày 14/6, trao đổi với PV Báo PNVN, bác sĩ Nguyễn Văn Lộc, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Minh Phương (TP Việt Trì, Phú Thọ) cho biết, các cán bộ y tế của Trạm vừa đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ sinh con tại sân chung cư.

Theo bác sĩ Lộc, khoảng 6h30 ngày 14/6, chị H. (trú tại chung cư 297, phường Minh Phương) mang theo đồ và đứng ở sân chờ xe đón đến BV sinh con. Tuy nhiên, ngay sau đó, thai phụ vỡ ối rồi có dấu hiệu sinh con.


Người dân và cán bộ y tế đỡ đẻ cho sản phụ sinh tại sân chung cư. Ảnh cắt từ clip

Thấy vậy, người dân hô hào, gọi điện cho Trạm Y tế phường Minh Phương. Lúc ấy, 1 điều dưỡng trong tòa nhà nhận thấy vội chạy xuống hỗ trợ.

Người dân lấy chiếc bàn gần đó để chị H. nằm lên. Vài phút sau, bác sĩ Lộc và một điều dưỡng của trạm y tế đến và hỗ trợ sản phụ.

Đến 7h, chị H. đã sinh 1 bé gái kháu khỉnh, nặng 3,5kg. Bác sĩ Lộc đã cắt rốn cho cháu bé.

Tuy nhiên, do nhau chưa bong ra nên trạm đã chuyển mẹ con sản phụ tới BV Đa khoa Việt Trì. Hiện tại, sức khỏe của mẹ con sản phụ đã ổn định và tiếp tục được các bác sĩ chăm sóc.


Xem clip sản phụ "vượt cạn" tại sân chung cư

Theo Phụ Nữ Việt Nam

sản phụ

chung cư

đẻ rơi

vỡ ối


Cộng đồng mạng dành mưa lời khen hai CSGT dẫn đường cho cặp vợ chồng chở con đi cấp cứu
Sau khi một người đàn ông đăng tải clip lên mạng xã hội cùng với lời cảm ơn hai CSGT đã dùng mô tô đặc chủng dẫn đường cho vợ chồng họ đưa con tới bệnh viện cấp cứu, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ, để lại bình luận khen ngợi hình ảnh đẹp của hai chiến sỹ này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.