Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Người dân đều rất khổ rồi, hi sinh nhiều rồi nhưng chúng ta không thể dễ dãi"

Ngày 27/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thăm, kiểm tra và làm việc tại bệnh viện Quân y 175 thuộc Bộ Quốc phòng và bệnh viện Chợ Rẫy, những nơi đang là tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, TP.HCM phải đặt hiệu quả lên hàng đầu và huy động mọi nguồn lực y tế để chống dịch, không phân biệt công hay tư, quân đội hay dân sự, Trung ương hay địa phương.

Với số lượng bệnh nhân nhiều như ở TP.HCM hiện nay, phó Thủ tướng cho rằng các ngành, địa phương cần tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác chăm sóc, chữa bệnh cho người mắc COVID-19; xác định rõ mục tiêu ưu tiên cụ thể cho mỗi tầng trong mô hình điều trị COVID-19 tháp 5 tầng.

Tầng 1-2 dành cho F0 không triệu chứng, thể nhẹ do địa phương quản lý đặt mục tiêu ổn định sức khỏe cho bệnh nhân sớm khỏi bệnh, xuất viện; giảm bệnh nhân nhẹ thành nặng. Tầng cao hơn điều trị bệnh nhân nặng do hệ thống bệnh viện quản lý cần đặt mục tiêu giảm bệnh nhân nặng, nguy kịch, tử vong; đưa bệnh nhân nặng thành thể nhẹ.

Trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ của TP.HCM là bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19; bảo vệ sự an toàn cho cán bộ y tế là lực lượng nòng cốt trong phòng, chống dịch và nâng cao hiệu quả công tác điều phối, hợp tác giữa các ngành, địa phương, đơn vị trong vận chuyển, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 giữa các tuyến.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh việc người dân cần chấp nhận hi sinh những lợi ích cá nhân, từ bỏ một số thói quen, nhu cầu cá nhân trong một thời gian để tránh những tổn thất nặng nề về tính mạng khi dịch bệnh vượt quá khả năng kiểm soát của hệ thống y tế.

Chính vì vậy, các cấp chính quyền cần đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo đảm đời sống người dân; vận động và tạo điều kiện tốt nhất để các hoạt động thiện nguyện của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức, cá nhân được triển khai an toàn, đến tận tay những người dân cần hỗ trợ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-nguoi-dan-deu-rat-kho-roi-hy-sinh-nhieu-roi-nhung-chung-ta-khong-the-de-dai-16121270716405137.htm

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.