Triệu tập Facebooker Hằng Nguyễn sau bài đăng gây tranh cãi

Ngày 27/7, Sở TT&TT TP.HCM đã gửi giấy mời chủ tài khoản Facebook Hằng Nguyễn lên làm việc vì bài đăng gây tranh cãi, chia rẽ trong bối cảnh cả nước đang chống dịch.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM, chủ tài khoản Hằng Nguyễn (tên thật là Nguyễn Thị Hằng) đã cung cấp, chia sẻ thông tin có nội dung ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân. Facebooker Hằng Nguyễn hiện trú tại phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Triệu tập Facebooker Hằng Nguyễn sau bài đăng gây tranh cãi-1
Trong tháng 7, hàng loạt Facebooker bị phạt vì có bài đăng gây ảnh hưởng để xã hội. Ảnh: Getty.

Sau bài đăng trên, Facebooker Hằng Nguyễn đã có bài xin lỗi và xóa dòng trạng thái trước đó. Tuy nhiên, Sở TT&TT TP.HCM vẫn đưa ra quyết định mời bà Hằng lên làm việc vì sự ảnh hưởng nghiêm trọng của bài viết đến tình hình trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân.

Cũng trong tháng 7, Sở TT&TT TP.HCM đã xử phạt Trác Thúy Miêu 7,5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Việc xử phạt được áp dụng theo điểm d khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/trieu-tap-facebooker-hang-nguyen-sau-bai-dang-gay-tranh-cai-post1244098.html?fbclid=IwAR04dhBS7ZeN0JTOBpctoNkbpCWPSrKBY_0Icnj49B4B04y-NHKl37xIMi8

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.