Quán bún bị phản ánh "chặt chém" đoàn làm từ thiện ở Hà Tĩnh

Sau khi có dự luận phản ảnh việc một quán bún trên địa bàn TP Hà Tĩnh có dấu hiệu bán chặt chém đoàn công tác từ thiện, lực lượng chức năng đã vào cuộc và xử phạt chủ quán số tiền 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá bán.

Sáng ngày 23-10, trao đổi với phóng viên , ông Trương Quang Thắng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Tĩnh, cho biết sau khi có thông tin phản ánh về quán bún Thu Huế (số 249, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) bán giá cao đăng tải trên mạng xã hội, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời đến xác minh. 

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT đã tiến hành xử phạt quán 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán. Cũng theo ông Thắng, khi làm việc phía chủ quán giải thích thu tiền cao hơn là vì các bát bún của các khách hàng ăn hôm đó là bát bún đặc biệt, nên giá đắt hơn giá bán bình thường.

Quán bún bị phản ánh chặt chém đoàn làm từ thiện ở Hà Tĩnh-1

Quán bún Thu Huế bị phạt 750.000 đồng vì bán hàng không niêm yết giá - Ảnh: Facebook

Trước đó, vào ngày 21-10, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin quán Thu Huế có dấu hiệu bán chặt chém đối với đoàn đi làm từ thiện cho người dân Hà Tĩnh. Cụ thể, một đoàn làm công tác từ thiện vào ăn bún, quán đã thu 50.000 đồng/bát trong khi những khách xung quanh chỉ thu 30.000 đồng/bát. Sau khi khách phản ứng giá quá đắt thì quán thu 40.000/đồng bát.

"Thời điểm sau lũ chúng tôi sẽ tăng cường nắm địa bàn, kiểm tra giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu sau lũ. Khi phát hiện các hành vi như tăng giá bất hợp lý hay tiêu thụ hàng kém chất lượng sẽ xử lý kịp thời, nghiêm khắc" - ông Thắng khẳng định.

Theo NLĐ

Xem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/quan-bun-bi-phan-anh-chat-chem-doan-lam-tu-thien-o-ha-tinh-2020102307584978.htm?fbclid=IwAR2YKZmwflw3lz-PkdAAEjno0PhoXEWoc2in0-4hIYjTlwgg0g-xdvReAA0

chặt chém

mưa lũ

từ thiện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.