Quận Thanh Xuân yêu cầu di chuyển xe máy, xe đạp điện khỏi tầng 1 chung cư mini

Ông Võ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội), cho biết quận này đã yêu cầu di chuyển toàn bộ xe máy, xe đạp điện tại tầng 1 khỏi chung cư mini, nhà thuê trọ.

Ngày 21-9, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý III/2023, giữa Thường trực Thành ủy-HĐND-UBND TP với lãnh đạo quận, huyện, thị xã.

Quận Thanh Xuân yêu cầu di chuyển xe máy, xe đạp điện khỏi tầng 1 chung cư mini-1
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã quán triệt Chỉ thị số 25-CT/TU, ngày 20-9-2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) trên địa bàn TP Hà Nội trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cho biết thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU, quận đã xây dựng dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Quận ủy và kế hoạch triển khai thực hiện PCCC trong giai đoạn hiện nay. Quan điểm của quận luôn xác định công tác PCCC rất quan trọng và đặt tính mạng người dân trên hết. Việc phòng ngừa là nhiệm vụ then chốt để thực hiện PCCC. Mục tiêu khi cháy nổ phải tận dụng triệt để phương châm "4 tại chỗ".

Theo ông Dũng, quận Thanh Xuân đã thành lập 18 tổ kiểm tra để tổng kiểm tra, rà soát chung cư mini, các nhà cho thuê trọ nhiều căn hộ. Qua rà soát sơ bộ, địa bàn quận có khoảng 1.900 chung cư mini, nhà cho thuê trọ; trong đó có khoảng gần 90 chung cư mini…

Đến nay, quận đã kiểm tra 180 chung cư mini, nhà thuê trọ có mức độ như chung cư mini. Các đoàn kiểm tra đã yêu cầu di chuyển toàn bộ xe máy, xe đạp điện tại tầng 1 khỏi chung cư mini, nhà thuê trọ và đặt mục tiêu nếu không di chuyển được toàn bộ phương tiện thì phải di chuyển được 70 đến 80% phương tiện xe máy, xe đạp điện, để nếu xảy ra sự cố thì mức độ ảnh hưởng sẽ giảm bởi qua thống kê thì khoảng 90% vụ cháy đều xuất phát từ tầng 1.

Quận Thanh Xuân yêu cầu di chuyển xe máy, xe đạp điện khỏi tầng 1 chung cư mini-2
Khu vực để xe của 1 chung cư mini ở quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Quận Thanh Xuân cũng yêu cầu các chủ đầu tư phối hợp lắp đặt cửa chống cháy ngăn từ tầng 1 vào cầu thang bộ, từ cầu thang bộ lên các tầng cao hơn để ngăn khói vào các tầng; yêu cầu tại tầng 1 trang bị thêm bình chữa cháy công suất lớn; yêu cầu nhà dân tăng cường trang bị thang dây thoát hiểm, không khóa cửa lên tầng thượng để có thể thoát hiểm…

Ông Dũng đề nghị thành phố tăng cường trang bị thiết bị chuyên dụng cho lực lượng PCCC; nghiên cứu có giải pháp tổng thể với các cơ sở nhà trọ, nhà cho thuê đang có vi phạm về PCCC để xử lý triệt để về vấn đề PCCC.

Tại hội nghị, ông Võ Nguyên Phong, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, đề nghị UBND TP giao UBND các quận, huyện, thị xã tập trung tăng cường quản lý đối với loại hình công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ (chung cư mini), yêu cầu chủ đầu tư thực hiện ngay một số giải pháp để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn đối với khu vực đỗ xe tại các chung cư mini...

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/quan-thanh-xuan-yeu-cau-di-chuyen-xe-may-xe-dap-dien-khoi-tang-1-chung-cu-mini-20230921190807562.htm

cháy nổ

chung cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.