Sức khỏe cô gái Thanh Hóa khỏi bệnh do nCoV bây giờ ra sao?

Bình luận0

Sau hơn 1 tuần xuất viện về nhà, sức khỏe, tâm lý của chị Tr. ổn định và tốt hơn nhiều.

Đặc biệt, những người trong gia đình và hàng xóm xung quanh không ai có biểu hiện bất thường gì.

Sức khỏe cô gái Thanh Hóa khỏi bệnh do nCoV bây giờ ra sao?-1

Ngày 12/2, trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Tr. (25 tuổi, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) cho biết, hiện chị có sức khỏe ổn định và đang tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nhà kể từ ngày xuất viện theo lời dặn của bác sỹ.

Chị Tr. cho biết, sau khi được các bác sỹ chữa khỏi bệnh do virus Corona mới (nCoV), hiện sức khỏe chị đã ổn định, không còn có biểu hiện ho, sốt. Về tâm lý, chị Tr. cũng cảm thấy tốt và không còn lo lắng gì.

Video chia sẻ của chị Nguyễn Thị Tr. từng bị nhiễm nCoV và đã được chữa khỏi bệnh.

Kể từ khi xuất viện về nhà ngày 3/2, chị Tr. tự cách ly với mọi người trong nhà bằng cách ở một mình một phòng. Chị Tr. ít tiếp xúc với người nhà, không ăn chung, ngủ chung. Thỉnh thoảng chị Tr. mới ra khỏi phòng. Mỗi khi có người đến, chị lại đeo khẩu trang và ở một mình trong phòng.

Cũng theo chị Tr., trước đây khi bị nhiễm bệnh điều chị lo nhất không phải là bệnh mà là lo người khác lây bệnh từ mình.

Sức khỏe cô gái Thanh Hóa khỏi bệnh do nCoV bây giờ ra sao?-2

Về nhà, chị Tr. tự cách ly bằng cách ở 1 mình trong phòng riêng ở tầng 2 của ngôi nhà.

Đến nay, tất cả các thành viên trong gia đình chị Tr. và những người hàng xóm không thấy có biểu hiện gì bất thường khiến chị đỡ lo lắng.

"Trải qua bệnh mới biết bệnh này lây lan nhanh, nguy hiểm. Nhưng mọi người chỉ cần đề phòng tốt, nâng cao sức khỏe, nghe theo lời bác sỹ là sẽ ổn. Tôi không lo khi mình mang bệnh, chỉ lo vì mình mà mọi người bị lây bệnh thì khổ người ta.

Khi tôi xuất viện về nhà thì các y bác sỹ ở bệnh viện vẫn thường xuyên gọi xuống hỏi thăm sức khỏe xem có ổn định không, có biểu hiện gì khác không. Đến nay thì sức khỏe tôi đã hoàn toàn bình thường rồi nên yên tâm, gia đình và hàng xóm cũng yên tâm", chị Tr. chia sẻ.


Sức khỏe cô gái Thanh Hóa khỏi bệnh do nCoV bây giờ ra sao?-3

Chị Tr. cho biết sức khỏe đã ổn định, các thành viên trong gia đình cũng có sức khỏe bình thường.

Biết chị Tr. đã khỏi bệnh, những người hàng xóm xung quanh cũng không còn lo lắng gì. Những ngày qua, nhiều người đã đến chơi và hỏi thăm gia đình chị Tr.

Theo chị Tr. sau khi hết 2 tuần cách ly, chị Tr. sẽ nghỉ ngơi và liên hệ với công ty để trở lại làm việc.

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không còn trường hợp nào bị cách ly do nghi nhiễm nCoV.

Theo Trí Thức Trẻ

 


virus corona

dịch bệnh

Bình luận(0)