Thai phụ tử vong ở BV Thanh Nhàn: Chồng tố BV nhờ “dân xã hội” đàm phán

Liên quan đến vụ việc sản phụ mang thai 6 tháng, tử vong sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng), ngày 29.11, phản ánh đến Lao Động, anh Nguyễn Quang Việt (29 tuổi, ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, ngày 27.11, có hai thanh niên “dân xã hội” xăm trổ kín người đến gặp gia đình để đàm phán.

Đến thời điểm hiện tại, sau hơn 10 ngày kể từ khi vợ anh Nguyễn Quang Việt là chị T.T.H (33 tuổi) tử vong, Bệnh viện Thanh Nhàn vẫn chưa thông tin tới gia đình về nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của chị T.T.H.

Anh Việt phản ánh, ngày 18.11, vợ anh mang bầu ở tháng thứ 6 nhưng tử vong sau gần 3 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Đến ngày 24.11, do quá bức xúc trước cái chết chưa rõ nguyên nhân của vợ, anh Việt đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội. Qua đó, anh mong muốn gia đình sẽ sớm nhận được thông tin chính thức từ bệnh viện về nguyên nhân chính xác cái chết của vợ mình.

Theo anh Việt, sau khi dòng trạng thái này được đăng tải trên mạng xã hội thì tối cùng ngày, đại diện Bệnh viện Thanh Nhàn mới đến gia đình thăm hỏi. Bởi trước đó, gia đình đã nhiều lần đặt vấn đề về nguyên nhân cái chết của của vợ anh nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

“Đến chiều ngày 27.11 có hai thanh niên “dân xã hội” xăm trổ kín người tìm đến gặp tôi. Hai người này nói là đại diện của một khoa tại bệnh viện. Tuy nhiên, khi tôi hỏi khoa nào thì 2 người đó từ chối trả lời.

Họ nói đến để đàm phán, chuyển lời các yêu cầu của gia đình đến bệnh viện và muốn bồi thường, bù đắp số tiền 100 triệu đồng nhưng gia đình tôi không đồng ý”, anh Việt nói.

Thai phụ tử vong ở BV Thanh Nhàn: Chồng tố BV nhờ dân xã hội” đàm phán-1
Một trong 2 thanh niên xăm trổ tìm đến đàm phán với gia đình anh Việt trong chiều 27.11. Ảnh: GĐCC

Anh Việt khẳng định, hai người đàn ông dù xăm trổ kín người nhưng nói chuyện chừng mực và không có lời lẽ, hành động đe dọa. Tuy nhiên, điều này khiến gia đình anh vô cùng bức xúc khi người đến làm việc với mình lại không phải người của bệnh viện. Tất cả nội dung cuộc trao đổi đều được anh Việt ghi âm và chụp hình lại.

“Trong khi bệnh viện chưa có câu trả lời chính thức với gia đình nhưng đã thông tin trên báo chí vợ tôi tử vong do bị rối loạn đông máu. Trước đó, khi vợ tôi điều trị tại bệnh viện, các bác sĩ không đưa ra kết luận gì. Đến khi vợ tôi mất rồi mới thông tin như vậy. Trước đó, nhiều lần gia đình tôi xin chuyển viện nhưng bệnh viện từ chối”, anh Việt thông tin thêm.

Liên quan đến nội dung trên, ngày 29.11, trao đổi với Lao Động, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Nguyễn Thị Lan Hương khẳng định, phía bệnh viện không nắm được các thông tin về việc hai người xăm trổ đại diện bệnh viện đến gặp gỡ gia đình để đàm phán.

Thai phụ tử vong ở BV Thanh Nhàn: Chồng tố BV nhờ dân xã hội” đàm phán-2Sản phụ mang thai 6 tháng cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn nhưng không qua khỏi. Ảnh: GĐCC

“Về việc này tôi sẽ báo cáo lãnh đạo bệnh viện, trình hội đồng để xem xét, xác minh. Hiện mới chỉ có một buổi gặp gỡ chính thức giữa đại diện của bệnh viện và gia đình nạn nhân vào tối 24.11”, bà Hương cho hay.

Thông tin thêm về nguyên nhân chính xác dẫn đến việc chị H. tử vong, theo Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, do phía gia đình từ chối mổ pháp y nên đơn vị vẫn đang tổ chức các cuộc họp hội đồng chuyên môn để tổng hợp các ý kiến đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, anh Nguyễn Quang Việt, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về việc mất vợ và con trong bụng mới 6 tháng tuổi sau khi điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Theo anh Việt, chiều 15.11, vợ anh là chị T.T.H (33 tuổi) cảm thấy trong người không được khỏe, gia đình đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn thăm khám. Sau khi vào Khoa Cấp cứu nội và được lấy máu xét nghiệm, các bác sĩ kết luận tiểu cầu và hồng cầu của sản phụ này rất thấp, cần phải truyền máu.

Sau 2 ngày điều trị, anh Việt có ý định chuyển vợ lên bệnh viện tuyến trên vì đợi mãi chưa có kết quả xét nghiệm máu nhưng bệnh viện chưa đồng ý.

Đến tối 17.11, chị H. tiếp tục được truyền tiểu cầu, bệnh viện yêu cầu anh Việt ký giấy cam kết "nếu có vấn đề, người nhà hoàn toàn chịu trách nhiệm". Lúc sau, bệnh viện thông báo thai nhi đã mất, không còn đạp mấy tiếng trước.

Đến 0h ngày 18.11, chị H. được truyền tiểu cầu, nhưng sau bị sốc. Tuy nhiên chỉ 5 phút sau, sản phụ có dấu hiệu sùi bọt mép và tử vong sau đó.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://laodong.vn/xa-hoi/thai-phu-tu-vong-o-bv-thanh-nhan-chong-to-bv-nho-dan-xa-hoi-dam-phan-978955.ldo?fbclid=IwAR1zK_j7mLEwCSTgzH8ay-584qaavCALoNacpqLxhrq9JEqn9ufeuzXoA6U

thai phụ tử vong


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.