Thanh niên đau đớn lập bàn thờ vọng, chịu tang bố trong khu cách ly

Trở về từ Lào, đang cách ly tập trung thì nghe tin bố ở quê nhà qua đời. Không thể về chịu tang, anh Dũng lập bàn thờ vọng, chít khăn tang tại khu cách ly để tưởng nhớ người cha quá cố.

Anh Hà Văn Dũng (24 tuổi, trú xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) từ Lào về và đang cách ly tập trung tại trung tâm Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Chiều 30/3 đang trong quá trình cách ly thì anh Dũng đau đớn nghe tin người bố ở quê nhà qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo. Anh Dũng sau đó đã tới gặp lãnh đạo trình bày hoàn cảnh, mong muốn được trở về nhà để nhìn mặt người cha lần cuối.

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế, công dân từ nước ngoài về phải cách ly bắt buộc 14 ngày để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian cách ly của anh Dũng còn dài nên không thể về chịu tang.

Thanh niên đau đớn lập bàn thờ vọng, chịu tang bố trong khu cách ly-1
Anh Dũng lập bàn thờ vọng chịu tang bố tại khu cách ly.

Sáng ngày 31/3 sau khi xin ý kiến của cấp trên, Ban chỉ đạo khu cách ly đã tạo điều kiện mua giúp bàn thờ, lư hương, hoa quả, nhang và khăn tang... để anh Dũng lập bàn thờ vọng, chịu tang người cha quá cố. Đồng thời báo với những công dân tại khu cách ly tới chia sẻ, động viên.

Nhiều người tại khu cách ly dù không quen biết đã lần lượt đến thắp hương, chia buồn cùng anh Dũng.

Thanh niên đau đớn lập bàn thờ vọng, chịu tang bố trong khu cách ly-2
Nhiều người tại khu cách ly tới thắp hương chia buồn cùng anh Dũng.

Anh Phan Ngọc Tài- Bí thư đoàn xã Hoa Sơn (huyện Anh Sơn) cho biết, anh Dũng làm thợ xây dựng ở Lào vừa trở về nước và đang được cách ly tập trung tại Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Đàn, cách nhà 70km.

Ngày 30/3, do mắc bệnh hiểm nghèo, ông H.V.P (bố anh Dũng) đã qua đời. Vì đang phải cách ly nên anh Dũng không thể về chịu tang.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/thanh-nien-dau-don-lap-ban-tho-vong-chiu-tang-bo-trong-khu-cach-ly-222020313203718473.htm

khu cách ly


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.