Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Miền Bắc rét đậm, rét hại

Miền Bắc khả năng sẽ đón nhiều đợt không khí lạnh bổ sung liên tục, thời tiết có thể rét đậm, rét hại vào dịp Tết Nguyên đán.

Miền Bắc khả năng sẽ đón nhiều đợt không khí lạnh bổ sung liên tục, thời tiết có thể rét đậm, rét hại vào dịp Tết Nguyên đán.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, nửa đầu tháng 1, không khí lạnh hoạt động không mạnh. Từ ngày 3/1, nhiệt độ tại Bắc Bộ sẽ tăng dần với thời tiết chủ đạo là rét về đêm và sáng, mưa nhỏ vào sáng sớm, trưa chiều có nắng. Nền nhiệt ở các tỉnh đồng bằng dao động 20-27 độ C.

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: Miền Bắc rét đậm, rét hại-1

Tết Canh Tý 2020 miền Bắc khả năng có rét đậm, rét hại nhưng không kéo dài. Hình minh họa

Trong các ngày 10-20/1, Bắc Bộ chủ yếu ở trạng thái có mưa. Tổng lượng mưa tại khu vực cao hơn 10-30% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Rét đậm có khả năng xảy ra trong khoảng thời gian này nhưng tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Trong khi đó Nam Bộ đang trong thời kỳ mùa khô, vì vậy cần đề phòng tình trạng hạn hán, thiếu nước do ít mưa, bốc hơi mạnh ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Từ ngày 8 đến 13/1, mây đối lưu hoạt động trở lại ở Nam Bộ, do đó tại khu vực này có thể xảy ra mưa trái mùa vào thời điểm giữa tháng, tuy nhiên dịp Tết sẽ nắng nóng.

Cụ thể, vào dịp Tết Nguyên đán, khu vực Hà Nội có thể xuất hiện rét, rét đậm nhưng không kéo dài. Theo dự báo, các đợt không khí lạnh dự báo có cường độ không mạnh và suy yếu nhanh. Nhiệt độ sẽ dao động từ 17,5-18,6 độ C, cao hơn 1,5 độ C so với trung bình năm ngoái (TBNN) cùng thời kỳ.

Một tuần trước Tết thời tiết Hà Nội khá lạnh, nhiệt độ khoảng 17 độ C và có mưa. Trời sẽ hửng nắng vào các ngày 30 và mồng 1 Tết, nhiệt độ khoảng 21 độ C, sau đó sẽ có mưa vào mồng 2, mồng 3 Tết, trời lạnh, nhiệt độ từ 13-16 độ C trong cả tuần sau đó.

Thời tiết Tết Nguyên đán Canh tý ở TP.HCM phổ biến ít mưa, độ ẩm giảm, có khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ và nhiệt độ trung bình có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm. Cụ thể, suốt 3 tuần trước, trong và sau Tết Nguyên đán, từ 16/1 đến 31/1, TP.HCM sẽ có nắng nóng, trời có mây, nhiệt độ duy trì ở mức cao vào ban ngày, lên tới 35 độ C, dịu xuống vào ban đêm, giảm còn 22 độ C.

Khu vực các tỉnh miền Nam có nắng, nhiều mây, nhiệt độ thấp hơn khu vực TP.HCM từ 1-2 độ C, nhiệt độ phổ biến là 33 độ C, ban đêm từ 10-21 độ C.

Thời tiết Đà Lạt dịp Tết Nguyên đán có mưa trước Tết, các ngày Tết trời hửng nắng nhẹ, nhiệt độ từ 20-22 độ C.

Theo Giadinh.Net

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thoi-tiet-dip-tet-nguyen-dan-canh-ty-2020-mien-bac-ret-dam-ret-hai-20200103131038841.htm

thời tiết tết nguyên đán

dự báo thời tiết


NÓNG: Khởi tố, bắt giam Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên
Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Điện Biên khẩn trương tiến hành xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và các công ty, đơn vị liên quan.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.