Dự báo thời tiết 13/7, Hà Nội oi nóng

Dự báo thời tiết 13/7, Hà Nội và nhiều nơi ở Bắc Bộ trời nắng với nền nhiệt cao nhất 36 độ. Miền Trung tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Dự báo thời tiết 13/7, Hà Nội oi nóng-1
Miền Bắc nắng nóng

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 6-8 và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5000m nên sáng nay ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và giông, tại Lai Châu, Điện Biên, Lào Cài, Yên Bái, Hà Giang mưa to, có nơi rất to (lượng mưa 30-70mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều nay mưa lớn có xu hướng giảm dần.

Dự báo thời tiết các vùng ngày và đêm 13/7:

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ; cao nhất từ 31-34 độ, Hòa Bình 34-36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa, mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to; đồng bằng ngày nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, đồng bằng 34-36 độ; thấp nhất từ 26-29 độ.

Thời tiết Hà Nội ngày nắng nóng 34-36 độ; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nắng nóng gay gắt 36-39 độ, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nắng, phía Bắc nắng nóng 34-37 độ, có nơi gay gắt trên 38 độ; phía Nam 32-35 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ ban đêm giảm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 33 độ.

Theo VietNamNet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-13-7-ha-noi-oi-nong-657097.html

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.