Thông tin mới nhất về sự cố chạy thận khiến 8 người tử vong

Sáng 7.6, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của 10 bệnh nhân còn lại trong vụ tai biến chạy thận xảy ra tại bệnh viện này.

Sáng 7.6, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của 10 bệnh nhân còn lại trong vụ tai biến chạy thận xảy ra tại bệnh viện này.

>> Sốc phản vệ tập thể tại BVĐK Hòa Bình

thong tin moi nhat ve su co chay than khien 8 nguoi tu vong hinh anh 1

Bệnh nhân chạy thận thoát chết sau sự cố xảy ra tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình

Chia sẻ với phóng viên sáng 7.6, ông Trương Quý Dương – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BVĐK) cho biết: “Sức khỏe của những bệnh nhân này đã ổn định. Ngày mai 10 bệnh nhân sẽ được ra viện. Chúng tôi sẽ xuống tận nơi để đón bệnh nhân về”.

Về nguyên nhân của tai biến y khoa, lãnh đạo BVĐK Hòa Bình cho biết, bệnh viện phải chờ kết luận của cơ quan công an sau đó mới công bố.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng thông tin, trong tuần này sẽ có kết luận của Hội đồng chuyên môn về sự cố y khoa khiến 8 người tử vong khi chạy thận tại BVĐK Hòa Bình.

Ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cho biết, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế gồm 12 thành viên, do Phó Giám đốc Bùi Thu Hằng làm Chủ tịch; 7 người là lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở, lãnh đạo BVĐK tỉnh.

Ngoài ra có 4 chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai gồm: TS. Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Khoa Thận nhân tạo; TS. Đào Xuân Cơ, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực; ThS. Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc; TS. Nguyễn Văn Chi, Phó trưởng Khoa Cấp cứu.

BVĐK tỉnh Hoà Bình cũng đã họp để kiểm thảo các trường hợp tử vong, sau đó thống nhất báo cáo gửi lên Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế thành lập.

Trước đó, ngày 29.5, trong khi chạy thận theo chu trình tại BV Đa khoa Hòa Bình, 18 bệnh nhân đã có biểu hiện sốc phản vệ. Dù đã được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, nhưng đến nay đã có 8 bệnh nhân đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Y tế đã cử các chuyên gia lên Hòa Bình hỗ trợ công tác cấp cứu. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã khẳng định, đây là tai biến lớn nhất trong y khoa tại Việt Nam và đây không thể khẳng định là thực hiện đúng quy trình. Bởi nếu làm đúng quy trình thì không thể xảy ra sự cố.

Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)


chạy thận

sốc phản vệ

bệnh thận

suy thận mãn

tử vong do sốc phản vệ

nguyên nhân suy thận

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.