Thông tin mới về người giả danh bác sĩ khiến bé gái 9 tháng tuổi ở TPHCM tử vong

Ngày 30/5, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, người giả danh bác sĩ điều trị khiến bé gái 9 tháng tuổi tử vong mà báo Tiền Phong đã phản ánh từng có thời gian làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố. Ông Thắng cũng từng tham gia lớp đào tạo “Công tác chăm sóc người bệnh ngoại thần kinh” tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Theo đó, sau khi gia đình có đơn tố cáo và báo chí phản ánh vụ việc, Sở Y tế TPHCM đã khẩn trương làm rõ thông tin về người tự xưng là bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 2 để cung ứng dịch vụ tập vật lý trị liệu tại nhà cho bệnh nhi.

Ngày 27/5/2024, Thanh tra Sở Y tế đã làm việc với ông Nguyễn Quốc Thắng (40 tuổi, ngụ tại Bình Chánh, TPHCM) về nội dung đơn bà Vương Xuân Mai (32 tuổi, ngụ tại Quận 1, TPHCM) tố cáo hành vi khám chữa bệnh phản khoa học của ông Thắng khiến con gái bà là bé Lâm Ái Trân (9 tháng tuổi) tử vong.

Thanh tra Sở Y tế xác định ông Nguyễn Quốc Thắng đã hành nghề khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Ông Thắng có dấu hiệu giả danh nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp cận bệnh nhân hành nghề khám bệnh, chữa bệnh nhằm mục đích vụ lợi, vi phạm pháp luật hình sự.

Thông tin mới về người giả danh bác sĩ khiến bé gái 9 tháng tuổi ở TPHCM tử vong-1
Ông Thắng tập vật lý trị liệu cho bé Trân thời điểm trước khi bé rơi vào nguy kịch, tử vong (ảnh: gia đình bệnh nhi cung cấp)

Làm việc với Thanh tra Sở Y tế, ông Thắng cho biết, sau quá trình thực hành tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, ông thường xuyên vào bệnh viện này để tiếp cận người nhà các bệnh nhi, tìm hiểu và đề nghị tập vật lý trị liệu cho các bé có nhu cầu. Ông Thắng chỉ có văn bằng tốt nghiệp trình độ chuyên môn trung cấp điều dưỡng, không có chứng chỉ hành nghề Vật lý trị liệu.

Từ năm 2018 đến năm 2023, ông Thắng đã thực hiện tập vật lý trị liệu cho nhiều bệnh nhi tại các khoa Nội Thần kinh và khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 2. Tuy nhiên, ông Thắng không thừa nhận việc mặc áo blouse và tự xưng danh là bác sĩ, giảng viên Bệnh viện Nhi Đồng 2. Ông Thắng cho rằng bệnh nhi (bé Trân – PV) trở nặng trước khi ông đến tập vật lý trị liệu theo lịch hẹn với gia đình.

Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi đồng 2 gửi Sở Y tế, ông Nguyễn Quốc Thắng không phải nhân viên Bệnh viện. Tuy nhiên, trong năm 2018, bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố có cử điều dưỡng Nguyễn Quốc Thắng tham gia lớp đào tạo “Công tác chăm sóc người bệnh ngoại thần kinh” tại khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 2 (từ ngày 31/12/2017 đến ngày 31/01/2018).

Sở Y tế đã làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố về vấn đề trên. Báo cáo của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố gửi đến Sở Y tế cho biết, bệnh viện từng ký hợp đồng lao động có thời hạn 12 tháng với ông Nguyễn Quốc Thắng vào năm 2017. Ông Nguyễn Quốc Thắng được cử tham gia lớp đào tạo “Công tác chăm sóc người bệnh ngoại thần kinh” tại khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong vòng một tháng. Tuy nhiên, Bệnh viện đã có quyết định (số 437/QĐ-BVNĐTP ngày 31/7/2018) chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Quốc Thắng từ ngày 1/8/2018.

Sở Y tế TPHCM đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc. Bên cạnh đó, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng 2 rà soát việc thực hiện khuyến cáo triển khai hoạt động đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/thong-tin-moi-ve-nguoi-gia-danh-bac-si-khien-be-gai-9-thang-tuoi-o-tphcm-tu-vong-post1641787.tpo

tử vong

bệnh nhi


Trách nhiệm các bên ra sao trong vụ 'tranh cãi trên cao tốc dẫn đến tai nạn thảm khốc'?
"Trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cần làm rõ hành vi dừng đỗ xe của hai tài xế trên làn cao tốc và hành vi thiếu chú ý quan sát của người điều khiển xe 7 chỗ", luật sư Nguyễn Ngọc Hùng nói.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.