‘Tina Dương’ bị truy tố hai tội danh

Ninh Thị Vân Anh hay còn gọi “Tina Dương” bị VKSND tỉnh Bình Thuận truy tố về hai tội lạm dụng tín nhiệm và sử dụng tài liệu giả.

VKSND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Ninh Thị Vân Anh (28 tuổi, trú tỉnh Bắc Giang) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4 Điều 175 BLHS và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, theo khoản 3, Điều 341, BLHS.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 1/2022, Ninh Thị Vân Anh liên hệ thuê ô tô tự lái của một công ty tại TP.HCM và yêu cầu giao xe tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). 

‘Tina Dương’ bị truy tố hai tội danh-1
Cơ quan Công an đọc quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Ninh Thị Vân Anh, tháng 10/2022. Ảnh: Lê Huân

Sau khi thỏa thuận và làm hợp đồng thuê thời hạn 3 tháng, công ty này giao xe, giấy tờ liên quan cho Vân Anh, cùng lúc Vân Anh cũng trả tiền thuê tháng đầu và chi phí giao xe. 

Đến tháng 4/2022, khi hết thời hạn hợp đồng thuê, công ty này liên hệ Vân Anh trả xe và tiền thuê 2 tháng còn lại, nhưng Vân Anh trốn tránh. Sau đó, cô ta lái ô tô ra Ninh Bình cùng một người bạn mở cửa hàng bán trái cây.

Để có tiền kinh doanh, Vân Anh đã bán chiếc ô tô đã thuê cho một người ở TP Hà Nội với giá 450 triệu đồng và người này đã chuyển 390 triệu đồng cho Vân Anh.

Tiếp đó, Vân Anh lên mạng xã hội đặt làm giả giấy chứng nhận đăng ký ô tô xe đã thuê với giá 5 triệu đồng, rồi đem ra Ninh Bình giao cho người mua để tạo lòng tin, chờ làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Đến tháng 7/2022, do thiếu nợ nhiều người nên Vân Anh rời khỏi Ninh Bình trở về lại TP Phan Thiết sinh sống.

Thời gian này, Vân Anh xuất hiện với thông tin “hotgirl lừa đảo” lùm xùm trên mạng xã hội và cùng với đơn tố giác, công an địa phương đã mời lên làm việc. Sau đó, Vân Anh đã thừa nhận hành vi của mình.

Ngày 13/10/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố, bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Gần một tháng sau, bị can Ninh Thị Vân Anh bị khởi tố bổ sung thêm tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Quá trình điều tra, bị can Ninh Thị Vân Anh đã bồi thường thiệt hại cho các bị hại để khắc phục hậu quả và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

VKSND tỉnh Bình Thuận nhận định, hành vi trên của bị can Ninh Thị Vân Anh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, cần xử lý nghiêm khắc nhằm răn đe.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/tina-duong-bi-truy-to-voi-hai-toi-danh-2128874.html?fbclid=IwAR2KixwXujBPHeHVg82Ne6cZvk3HKSb4BvEgNaO9vR-ftIT7kqz1xDM20Fc

chiếm đoạt tài sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.