Tướng công an kể chuyện hỏi cung nghi can gây thảm án: "Cháu biết chú Tiến rồi..."

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an là người đầu tiên hỏi cung nghi can sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an là người đầu tiên hỏi cung nghi can sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh. Thiếu tướng Tiến chia sẻ về lần giáp mặt với nghi can này...

>> Toàn cảnh vụ việc 4 bà cháu bị sát hại dã man trong đêm

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đang hỏi cung đối tượng Doãn Trung Dũng khi hắn vừa bị bắt.
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đang hỏi cung đối tượng Doãn Trung Dũng khi hắn vừa bị bắt.

21h ngày 26/9, nghi can Doãn Trung Dũng (45 tuổi), trú tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, TP. Uông Bí, Quảng Ninh đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Sau khi bị bắt, đối tượng Doãn Trung Dũng được đưa ngay về phòng hỏi cung của Công an huyện Thủy Nguyên. Do nghiện ma tuý đã lâu, sử dụng ma tuý thường xuyên nên đối tượng lúc nào cũng trong trạng thái thất thần, ngáo ngáo.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an, người vừa trở về từ hiện trường, sáng 27-9.

Tướng Tiến, vị chỉ huy quá nhiều kinh nghiệm hỏi cung những kẻ sát nhân máu lạnh là người đầu tiên vào hỏi cung hắn. Doãn Trung Dũng nhận ra Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến ngay từ những phút đầu tiên.

- Cháu biết chú Tiến rồi, chú làm vụ thảm sát ở Bình Phước.

-Anh biết anh bị bắt về tội gì chưa?

-Cháu biết rồi, cháu làm thì cháu chịu. Nhưng cháu chỉ xin chú cho cháu hỏi một câu, tại sao chú lại bắt được cháu?

-Lực lượng Công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, giăng lưới khắp nơi làm sao anh chạy thoát. Vậy anh nói xem có mấy người gây ra vụ án này?

-Vụ này một mình cháu làm, còn những người giúp cháu trong mấy ngày vừa qua trong lúc cháu chạy trốn thì không có tội, cháu nói với họ đang bị truy tìm vì nợ nần nên người ta giúp. Cháu làm thì một mình cháu phải chịu.

-Tại sao lại sát hại 4 bà cháu vô tội?

-Đó là bước đường cùng bởi cháu đang nợ tiền mà người ta đòi gắt gao quá...!?

Tướng công an kể chuyện hỏi cung nghi can gây thảm án - ảnh 1
Tên sát nhân Doãn Trung Dũng (giữa) lúc bị bắt.

Sau khi gây án, Doãn Trung Dũng vào nhà rửa tay chân và vết máu rồi đi lục soát tủ quần áo tìm tiền bồi thường mà gia đình nạn nhân mới nhận được nhưng không tìm thấy (do chị Thanh để sâu trong kẽ tủ bên dưới nên đối tượng không tìm được), liền xuống nhà kho giật đứt đôi hoa tai và rút nhẫn bà Hát đang đeo.

Sáng hôm đó, hắn lại đi với bạn sử dụng ma tuý như bình thường, buổi chiều tụ tập bài bạc trong nhà. 18h ngày 25/9, khi lực lượng Công an đến nhà triệu tập, đối tượng đã bỏ trốn bởi tưởng bị bắt thử máu đi cai nghiện. Chỉ sau này báo chí nêu hắn mới biết đã bị “sờ gáy” vì mình là đối tượng tình nghi trong vụ án...

Theo Thu Hòa - Quỳnh Vinh (CAND Online)


4 bà cháu bị sát hại

thảm sát 4 bà cháu

Thảm án ở Quảng Ninh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.