Vụ 2 người chết sau gây mê ở BV Trí Đức: Công an chờ… Bộ Y tế

Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang chờ kết luận giám định của Bộ Y tế về vụ việc 2 người tử vong sau khi gây mê ở Bệnh viện đa khoa Trí Đức.

Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang chờ kết luận giám định của Bộ Y tế về vụ việc 2 người tử vong sau khi gây mê ở Bệnh viện đa khoa Trí Đức.
 
vu 2 nguoi chet sau gay me o bv tri duc: cong an cho… bo y te hinh anh 1
Bệnh viện đa khoa Trí Đức.
 
Liên quan đến vụ 2 người tử vong sau khi tiêm thuốc gây mê tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức hôm 25.12, trao đổi với PV sáng nay (20.2) Đại tá Đinh Huy Hoàng – Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, công an quận vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ, chưa có kết luận cuối cùng.

“Chúng tôi chưa kết luận điều tra được vì phải chờ kết quả giám định của Bộ Y tế, việc này là đúng theo quy định”, Đại tá Hoàng nói.

Khi được hỏi, quy trình khám chữa bệnh và sử dụng thuốc gây mê của Bệnh viện Đa khoa Trí Đức có sai sót gì không? Đại tá Hoàng cho biết, cơ quan điều tra đang chờ kết luận của Bộ Y tế.

Trước đó, sáng 25.12, Bệnh viện Đa khoa Trí Đức đã xảy ra vụ việc khiến 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê. Cả hai bệnh nhân này đều được sử dụng các loại thuốc giống nhau trong giai đoạn tiền mê và gây mê. Và cả hai bệnh nhân đều có biểu hiện sốc sau 30 giây tiêm thuốc.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, nguyên nhân dẫn tới tai biến y khoa này, bước đầu chẩn đoán nghi sốc phản vệ. Tuy vậy, nguyên nhân chính xác phụ thuộc vào kết quả khám nghiệm pháp y với hai bệnh nhân này.

Mới đây, chị Vũ Hà Giang (ở Phú Xuyên, Hà Nội) vợ của anh H.V.T ( một trong hai người tử vong sau gây mê ở Bệnh viện Đa khoa Trí Đức) chia sẻ với phóng viên, chị rất bức xúc vì đến giờ gia đình chưa biết nguyên nhân vì sao anh T tử vong.

Theo chị Giang, anh T khi còn sống là trụ cột của gia đình. Từ khi anh qua đời, mẹ con chị Giang phải về Phú Xuyên nhờ người thân hỗ trợ. Một mình chị Giang phải lo tất cả mọi việc, từ con cái cho đến kinh tế gia đình. Con nhỏ nhất mới 3 tháng tuổi nên chị Giang vô cùng vất vả.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)


tử vong sau gây mê

bệnh viện Trí Đức


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.